Cách chế biến cà chua để dùng được lâu mà không bị hỏng 

Được đăng : 13-12-2016 13:59:28
Để có cà chua dùng lâu bạn có thể làm tương cà chua để dùng dần cách tiến hành như sau:Bạn hãy chọn những quả ngon khoảng 5.000g, rửa sạch, đem hấp chín, bóc vỏ, lấy vải xô lọc sạch hạt cà chua, giữ lại phần thịt. Dùng 1000g dấm ăn pha thêm..

Để có cà chua dùng lâu bạn có thể làm tương cà chua để dùng dần cách tiến hành như sau:
Bạn hãy chọn những quả ngon khoảng 5.000g, rửa sạch, đem hấp chín, bóc vỏ, lấy vải xô lọc sạch hạt cà chua, giữ lại phần thịt. Dùng 1000g dấm ăn pha thêm 50g bột ngũ vị hương ngâm trong 2 tiếng đồng hồ, lại gia thêm 600-800g đường cát, 100-150g muối ăn, sau khi đã đảo đều cho hoà tan, lại cho thêm vào một ít hành tây và tỏi đã bóc vỏ, giã nát cùng một lượng hồ tiêu vừa phải. Sau đó, bạn múc cho vào xoong đun lên, dùng lửa vừa phải nấu chín, vừa nấu vừa đảo, khi đã thấy đặc quánh thì nếm thử xem để có cần phải gia giảm nữa không, nếu không thì đổ vào trong hũ sành, sạch, khô, đậy nắp cho kín chặt, cất vào chỗ khô ráo, nhiệt độ vừa phải, có thể để trong thời gian dài.