Phân bón đất hiếm cho cây chè 

Được đăng : 13-12-2016 13:59:28
Viện Công nghệ xạ hiếm (Bộ KH&CN) đã nghiên cứu chế tạo thành công một số loại chế phẩm phân bón vi lượng từ đất hiếm làm tăng năng suất cây chè. Trong đó có loại phân bón cho lá và phân bón cho đất.Các loại chế phẩm này đã được thử nghiệm trong vườn ươm giống và thâm canh chè tại một số nông trường..

Viện Công nghệ xạ hiếm (Bộ KH&CN) đã nghiên cứu chế tạo thành công một số loại chế phẩm phân bón vi lượng từ đất hiếm làm tăng năng suất cây chè. Trong đó có loại phân bón cho lá và phân bón cho đất.
Các loại chế phẩm này đã được thử nghiệm trong vườn ươm giống và thâm canh chè tại một số nông trường chè và khảo nghiệm tại Viện Nghiên cứu chè với liều lượng bón thích hợp cho kết quả: năng suất búp chè tăng từ 10 đến 28,4% và tỷ lệ búp loại A tăng 33%. Sản phẩm chè không có mùi lạ, hương vị chè thơm hơn, độ đắng giảm.
Việc sử dụng đất hiếm với liều lượng thích hợp không những làm tăng năng suất chất lượng sản phẩm nông nghiệp dâu tằm, dâu tây, hoa cúc, cà chua, bắp cải mà còn tăng khả năng kháng bệnh, giảm chi phí thuốc trừ sâu, giảm độc hại cho người sử dụng.
Viện Công nghệ xạ hiếm sẵn sàng chuyển giao kết quả nghiên cứu, dây chuyền công nghệ sản xuất phân bón vi lượng từ đất hiếm kết hợp việc đào tạo nguồn nhân lực vận hành dây chuyền nói trên cho các đơn vị có nhu cầu.