KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT

Kỹ thuật nuôi trồng Nấm Trân Châu

1) Giới thiệu chung về nấm Trân Châu:Nấm Trân Châu (Agrocybe aegerital) là một loại nấm ăn có vị ngọt đậm đà, giòn và đặc biệt nấm có mùi thơm hấp dẫn. Theo kết quả phân tích nấm Trân Châu có giá trị dinh dưỡng cao. Cứ 100g nấm tươi chứa 1,1g protein, 0,2g chất béo, 2,5g carbohy – drate và nhiều loại khoáng chất khác như canxi và phốt pho (3mg Ca, 33mgP). Protein nấm Trân Châu chứa đủ 8 loại axit-amin không thay thế (8 loại axit-amin mà cơ thể người không tự tổng hợp được), trong đó cứ 100g nấm tươi có hơn 81,33mg axit-amin. Đặc biệt là hàm lượng lyzin cao chiếm 1,75%. Ngoài ra nấm Trân Châu còn có dược tính cao.Theo nhiều kết quả nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới chứng minh nấm Trân Châu kháng được nhiều loại virus, kháng khuẩn như: staphylococcus, coliform và các vi..


Phòng trừ bệnh Panama cho chuối

Bệnh héo rũ Panama của chuối do nấm Fusarium oxysporumf sp.cubense gây ra. Bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn tăng trưởng nào của cây.Đây là một loại bệnh ảnh hưởng rất lớn đến..


Kỹ thuật trồng dưa bở

Dưa bở đòi hỏi sinh trưởng và tạo quả ở điều kiện khí hậu khô, ấm áp và đầy đủ ánh sáng. Biên độ nhiệt tối thích là từ 18-28oC. Ở nhiệt độ dưới 12oC, dưa bở sẽ sinh trưởng kém bà bị chết rét. Có thể trồng Dưa bở ở khu vực có độ cao 1000m so với mặt nước biển hoặc..


Phòng trừ sâu đục thân hại mía

Biện pháp canh tác: Thời vụ trồng thích hợp nhất từ ngày 20/4 – 15/6; không nên trồng mía sau 20/6. Chỉ sử dụng những hom giống khỏe, đạt tiêu chuẩn, không có mầm mống sâu..


Trồng thông ba lá

Thông ba lá Pinus Khasia Royle, có sản phẩm gỗ được dùng trong ngành xây dựng, kiến trúc, đóng tàu thuyền... Khai thác nhựa để chế biến ra Côlôphan, tùng hương và dẫn xuất của tinh dầu thông dùng để xuất khẩu và sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như sơn, giấy, dược phẩm... Rừng thông 3 lá..


Kỹ thuật trồng hẹ

Hẹ là một loại rau ăn lá phổ biến, được nông dân các Huyện Chợ Mới, Châu Phú, Châu Thành, Tân Châu . . . trồng nhiều vì vốn đầu tư thấp nhưng hiệu qủa kinh tế cao hơn các loại rau ăn lá khác.1/ Giống:Đa số là sử dụng giống địa phương, không trồng bằng hạt mà trồng bằng thân.2/..


<< < 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 > >>