KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT

Trồng dưa chuột bao tử

Dưa chuột bao tử dùng để dầm dấm hoặc muối mặn để xuất khẩu mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho bà con nông dân. Để việc trồng dưa bao tử đạt năng suất cao, bà con chú ý một số điểm sau :* Giống: Thường các giống dưa để trồng..


Kỹ thuật trồng cây ngò gai

1/ Đặc điểm thực vật học- Cây ngò gai thuộc cây thân thảo.- Cây cao trung bình khoảng 1 5 – 25 cm.- Lá ngò gai rộng, 2 bên mép của phiến lá có nhiều răng cưa, có xu hướng rộng dần về phía ngọn lá.- Cuống lá mọc trực tiếp từ gốc cây, ngò gai..


Kỹ thuật trồng và chăm sóc tre điền trúc lấy măng

Tre điền trúc (Sinocalamus sternoauritus W.T.Lin) là loại tre chuyên dùng để kinh doanh măng, giống được nhập từ Quảng Tây, Trung Quốc. Tre điền trúc trồng nhân giống và trồng thu hoạch, sản phẩm được phát triển rộng ở nhiều tỉnh trong nước.Tre-trúc nói chung, cũng như..


Kỹ thuật trồng cây cần ta

1. Đặc tính sinh học Cần ta có thân xốp, chia thành nhiều đốt. Mỗi đốt có 1 lá, có bẹ ôm thân, lá xẻ nhiều thùy. Ở mỗi nách lá có thể đẻ 1 nhánh để hình thành cây mới. Thường chỉ có những mắt già ở..


Trồng cà rốt

Cà rốt là loại rau ăn củ rất giàu (- caroten) còn gọi là tiền vitamin A, trong 100g củ cà rốt chứa tới 1090mcg (- caroten) là chất dinh dưỡng quý đối với con người, đặc biệt là trẻ nhỏ suy dinh dưỡng và bị bệnh khô mắt...


Kỹ thuật trồng nấm rơm bằng khuôn gỗ

Thời vụ Tốt nhất từ 15-4 đến 15-10. Thời gian còn lại nấm cho năng suất thấp hơn (nấm trái vụ).Chuẩn bịRơm rạ khô không ẩm mốc. Kệ kê ủ rơm có kích thước 1,5 x 1,5 x 1,5m, đóng kệ thưa để dễ tưới nước. Có cọc thông khí bằng tre hoặc bằng..


<< < 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 > >>