KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT

Giống mía DLM24

Hom giống được nhập từ Mỹ và chọn dòng vô tính tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mía đường.- Năm cho phép sản xuất thử: 2002- Bố..


Giống lạc Sen lai

Những đặc điểm chủ yếu:Dạng hình đứng, chiều cao cây trung bình 49-54cm, là giống có thời gian sinh trưởng trung bình, vụ xuân 120-128 ngày, vụ thu 105-115..


Sâu bệnh thường gặp trên cây đậu nành

1. Sâu hạia. Sâu xám- Triệu chứng: Thường cắn ngang thân cây. Phá hại nặng vụ Xuân, vào thời kỳ cây con.- Biện pháp phòng trừ: Làm đất kỹ để diệt nhộng và sâu non thường ẩn nấp cách mặt đất 4-6 cm. Có thể dùng thuốc hoá học trừ diệt sâu non và sâu tuổi 1-3. Với sâu tuổi 4-5, tổ chức bắt vào buổi..


Cách làm lá đa, sung nhỏ lại

Đa và sung là hai loại cây có bộ gốc, rễ, thân, cành rất đẹp, song bộ lá của chúng lại quá to. Vì vậy phải có cách làm cho lá sung và lá đa nhỏ..


Kỹ thuật trồng xen canh đậu xanh và sắn

Đậu xanh (Viganaradata L.) là cây họ đậu được trồng lâu đời ở nước ta, là cây thực phẩm chủ yếu dùng lấy hạt được sử dụng làm thức ăn cho người và gia súc. Trong hạt đậu xanh còn chứa rất nhiều chất khoáng, vitamin, protein... Thân cây đậu xanh dùng làm phân hữu cơ góp phần..


Kỹ thuật trồng mít ruột đỏ

Mít ruột đỏ Sông Pha còn có tên gọi là mít siêu sớm, hoặc mít tứ quý bởi cây cho thu hoạch trái chỉ 18 tháng sau khi trồng, lại cho..


<< < 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 > >>