KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT

Kỹ thuật canh tác đậu nành

Đậu nành là cây ngắn ngày nên có thể bố trí vào các mô hình luân canh, xen vụ để tăng vòng quay của đất, đồng thời hạn chế nguồn sâu bệnh lưu tồn qua mùa vụ canh tác.Vụ đông xuân: Lượng ánh sáng đầy đủ, đậu nành trổ hoa sớm, thời gian sinh trưởng ngắn, thuận lợi cho việc thu hoạch và phơi hạt. Sâu bệnh ít phát triển.Vụ xuân hè: Nếu được chăm sóc và đầu tư kỹ thuật đúng mức, đậu nành..


Kỹ thuật trồng nấm rơm

Cấy meo nấm vào mô cách bìa mô 5-10cm, không nên cấy meo sát bìa mô vì khi tưới nước, meo sẽ rơi ra ngoài; cũng không cấy meo sâu bên trong vì nấm mọc bên trong khó thu hái.Nếu rơm rạ cọng dài thì bó thành..


Cách trồng đậu cô ve

Đặc điểm sinh học- Đậu cô ve lùn, còn gọi là đậu xanh. Quả màu xanh, hạt nâu, cây lùn không leo. Ăn quả xanh có thể để giả ăn hạt. Quả ăn không ngon bằng đậu vàng. Tính chống chịu khá hơn đậu vàng.- Đậu cô ve lùn đều thuộc nhóm đậu lùn. Cây có dạng bụi, cao 30-40cm. Cây có khả năng tạo nhánh ở mức trung bình. Thân mảnh, có lóng,..


Trồng gừng nổi

Gần đây, mô hình trồng gừng nổi trên mặt đất bằng túi nhựa đen, đã đem lại thắng lợi cho nhiều bà con ở nông thôn.Hộ anh Võ Văn Mười Một, còn có tên thường gọi Út Nhỏ, 32 tuổi, ở ấp Phú Phong, xã Quới..


Trồng cây xạ đen

Xạ đen là loại cây dạng bụi leo, dễ trồng nên có thể trồng tận dụng đất hai bên đường đi, bờ rào, bờ ao, bờ kênh... và đặc biệt rất thích hợp trồng xen canh. Mô hình trồng xen..


HT12 và TV1 - hai giống khoai lang mới cho năng suất cao

Với mục tiêu chọn tạo một số giống khoai lang đa tác dụng, vừa lấy củ vừa lấy ngọn làm rau ăn cho người, đặc biệt là những khu vực gặp nhiều khó khăn..


<< < 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 > >>