Nuôi cá

Kỹ thuật nuôi cá thát lát cườm

Cá thát lát cườm sống nhiều ở các nước: Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanma... ở nước ta, cá thát lát cườm tập trung từ khu vực miền Trung trở vào. Đây là loại cá có chất lượng thịt ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn cao cấp. Trong tự nhiên, cá bị khai thác quá mức nên đang đứng..


Nuôi cá mú trong ao đất

Cá mú là loài cá ăn thịt, sống ở tầng nước sâu dưới đáy biển. Thịt cá ngon và có giá trị dinh dưỡng cao nên được thị trường các nước Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc… ưa chuộng. Vì thế giá..


Nghiên cứu các bệnh nguy hiểm thường gặp ở cá Rô phi nuôi thâm canh

Một trong những đối tượng cá nước ngọt được nuôi phổ biến tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong những năm gần đây là cá Rô phi, trong đó hai giống cá Rô phi đỏ và Rô phi đơn tính chiếm ưu thế. Không chỉ ở Việt Nam, mà trên thế giới hiện nay cũng xem đó là những đối tượng quan trọng trong nuôi trồng thủy sản. Tuy có nguồn gốc từ châu Phi nhưng cá Rô phi được các nước Đông á và Đông Nam á đón nhận và tạo điều kiện phát triển mạnh, nhất là Trung Quốc, Thái Lan, Philippin và Inđônêxia. Cá Rô phi có hơn 100 loài, nhưng chỉ có 15 loài được..


Tuyển chọn cá bố mẹ và kỹ thuật nuôi vỗ Rôphi

1.Tuyển chọn cá bố mẹCá bố mẹ tuyển chọn vào nuôi vỗ phải: khoẻ mạnh, không xây sát, trọng lượng trung bình 0,3-0,4kg/con. Không nên chọn cá bố mẹ quá to vì khó thao tác khi thu trứng, tiêu tốn nhiều thức ăn và năng suất sinh sản không cao.Cá rô phi..


Ao nuôi vỗ cá bố mẹ

Ao nuôi cá nên chọn đào ở những nơi đất thịt và ít bị nhiễm phèn, nên gần nhà để tiện chăm sóc và bảo vệ. Ao nuôi vỗ cá tra có diện tích ít nhất 500 m2, ao nuôi vỗ cá ba sa bố mẹ nên có diện tích lớn hơn, phải từ 1000 m2 trở lên, độ sâu mực nước từ 1,5 -3 m. Nhiệt độ nước ao..


Quản lý ao và bè nuôi vỗ cá bố mẹ

Ao nuôi vỗ cá bố mẹ phải thay nước thường xuyên để giữ cho môi trường ao nuôi sạch và cá khoẻ mạnh. Có thể thay nước bằng thủy triều hoặc dùng máy bơm.Thời gian đầu nuôi vỗ phải thay nước ít nhất mỗi tuần..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>