Nuôi gia cầm

Bệnh nấm phổi ở vịt

Vịt nuôi bị bệnh nấm phổi gây ra là bởi nấm Aspergillus flavus. Bệnh chỉ nhiễm qua đường hô hấp và biểu hiện cục bộ trong đường hô hấp, túi khí. Chuồng trại kém thông thoáng, ẩm độ cao là điều kiện thích hợp cho các..


Bệnh đậu gà

Bệnh đậu gà hay còn gọi là bệnh trái gà, thường phát vào mùa khô, từ tháng 11 - 5 âm lịch. Bệnh phát nhanh, lây lan rộng, làm gà ăn uống kém hoặc không ăn, kiệt sức dần và là nguyên nhân kế phát các bệnh..


Kỹ thuật chăn nuôi vịt con

Chăm sóc vịt theo từng giai đoạnVịt con từ 1 - 3 ngày tuổiNgày đầu có thể cho vịt tập ăn bằng bột bắp hoặc tấm, cho vịt uống nước có pha Vime C Electrolyte, B.complex C, Vimevit..


Nuôi gà khép kín, an toàn dịch bệnh

Trong khi dịch cúm gia cầm tràn lan khắp nơi thì ngay khu vực ĐBSCL, nhiều hộ nuôi gà quy mô lớn chẳng hề hấn gì. Gà được nuôi trong chuồng kín và được làm mát rất bài bản. Với hình thức nuôi khép kín từ đầu vào đến đầu ra, người nuôi chẳng phải lo..


Cách chủng đậu cho gà con

Bệnh đậu gà do virus Viruela Aviar gây ra chủ yếu trên gà con 2- 5 tuần tuổi nuôi nhốt tập trung.Bệnh lây lan chủ yếu do côn trùng như ruồi, muỗi và các côn trùng khác, đặc biệt virus đậu gà sống lâu trong..


Một số kỹ thuật tiên tiến nuôi gia cầm

Trong những năm gần đây, chăn nuôi gia cầm trên thế giới đã có những tiến bộ vượt bậc, nhiều kỹ thuật mới được hình thành và phát triển. Các nghiên cứu tập trung vào các lĩnh vực như giống, dinh dưỡng, trang thiết bị, môi trường chăn nuôi.1. Tiến bộ kỹ thuật trong giống gia cầm- Tạo ra nhiều giống có khả năng sản xuất thịt cao cũng như các giống có khả năng sản xuất trứng cao như gà Leghor, Browrick, Avian, Hubbard, Cobb...- Sử dụng kỹ..


1 2 3 4 5 6 > >>