Hoa và cây cảnh

Kỹ thuật mới thu hái và bảo quản hoa đồng tiền

Một trong những khâu rất quan trọng góp phần quyết định đến chất lượng, thời gian sử dụng và cuối cùng là hiệu quả kinh tế của cây hoa đồng..


Kỹ thuật mới thu hái và bảo quản hoa đồng tiền

Thu háiThời gian thu hái hoa có ảnh hưởng rất lớn tới độ bền của hoa khi cắm bình do đó thời điểm thu hái tốt nhất là..


Quy trình nhân giống hoa cúc

1- Nhân giống cúc bằng phương pháp tỉa chồi:Cây do tỉa chồi thường mọc khoẻ nên đảm bảo tính chất của cây mẹ cho hoa tốt, nhưng thời gian ra hoa tương đối lâu hơn so với cây giâm cành..


Quy trình nhân giống hoa Lan bằng phương pháp nuôi cấy in-vitro

Lan là loại hoa vương giả, với vẻ đẹp vương giả, quý phái nên khắp nơi trên thế giới ngày càng có nhiều người thích chơi hoa Lan. Chính vì vậy, hoa Lan là sản phẩm trồng trọt luôn có giá trị kinh tế cao. Bắt kịp thị hiếu này, ngày nay đã xuất hiện nhiều cơ sở kinh doanh hoa Lan với nhiều chủng loại, giá cả..


Bệnh thán thư hại cây Phong lan

Cây phong lan (giống Đăng lan và Cát lan) trên lá (chủ yếu là ở đầu lá) tự nhiên xuất hiện những chấm nhỏ mầu nâu nhạt hơi vàng, sau đó phát triển rộng ra thành những đốm hình tròn mầu nâu sẫm. Nếu nặng có thể làm cho lá bị khô một phần hoặc cả lá, trên..


Xử lý cho quất cảnh chín đúng Tết

Cây quất (miền Nam gọi là cây tắc) thường được chọn làm cây cảnh trong những ngày Tết. Do vậy, ngoài việc trồng bình thường, phải biết xử lý để cây cho trái và chín vào đúng dịp Tết, vừa để trưng Tết vừa bán được giá.Thời vụ trồngQuất được trồng quanh năm nhưng muốn trồng mới (chiết cành) tốt nhất..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 > >>