Hoa và cây cảnh

Sâu xanh hại cây quất và cách phòng trừ

Câu hỏi: Cây quất ở chỗ chúng tôi gần đây thường hay bị một lọai sâu có mầu xanh, lúc nhỏ chỉ lớn cỡ cọng nhang nằm bất động, nhìn giống như cục phân chim, con lớn có thể to bằng đầu đũa ăn, mầu xanh. Chúng ăn khuyết lá lá non và lá bánh tẻ, nếu bị nặng lá chỉ còn trơ..


Quy trình nhân giống hoa cúc

1- Nhân giống cúc bằng phương pháp tỉa chồi:Cây do tỉa chồi thường mọc khoẻ nên đảm bảo tính chất của cây mẹ cho hoa tốt, nhưng thời gian ra hoa tương đối lâu hơn so với cây giâm cành..


Kỹ thuật nhân giống hoa ngàn sao

Hoa ngàn sao là loại hoa đẹp trồng cắt cành dùng làm trang trí và làm nền cho các loài hoa khác. Cành hoa gồm nhiều bông nhỏ li ti màu trắng, nhìn xa..


Trừ rệp sáp vẩy hại vạn tuế

Trên lá cây ban đầu chỉ có vài ba con nhìn giống như những cái vẩy mầu trắng nhỏ xíu cỡ 1-2mm bám chặt vào gốc của cuống lá kép chẳng mấy ai để ý. Tốc độ sinh sản của chúng khá nhanh, khi gặp..


Kỹ thuật trồng cây hoa chuông

Hoa chuông có nguồn gốc từ Brazil - là một trong những loại hoa nội thất có hình dáng lạ, màu sắc đa dạng rất được ưa chuộng trên thế giới đã được nhập nội vào nước ta. Cây có dạng thân củ, thấp cây (12-15 cm), lá hình thuôn hoặc oval, hoa hình chuông khá..


Kỹ thuật trồng và chăm sóc Violet

Cây Saintpaulia (còn gọi là hoa violet châu Phi) là loại cây hoa đẹp, nhiều mầu sắc rực rỡ hiện được trồng ở rất nhiều nước. Cây có thể được trồng từ hạt, hoặc giâm cành từ cuống lá..


1 2 3 4 5 6 > >>