KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT

Kỹ thuật tưới lúa ''ướt khô xen kẽ''

Đây là phương pháp quản lý nước theo kỹ thuật tưới “ướt khô xen kẽ’’ của viện lúa quốc tế (IRRI). Theo IRRI, cây lúa không phải lúc nào cũng cần ngập nước và chỉ cần bơm nước vào ruộng tối đa là 5cm.Tuần đầu tiên sau sạTuần đầu..


Kỹ thuật trồng xen cây đậu nành

Giống: Chọn giống đậu nành (đậu tương) có thời gian sinh trưởng ngắn (75 - 85 ngày), có khả năng chịu hạn, chịu phèn và chống chịu sâu bệnh tốt như MTĐ 13, MTĐ 10, MTĐ 176... (MTĐ 176 có thời gian sinh trưởng ngắn, năng suất 2 - 2,5 tấn/ha, tỉ lệ..


Cách nhận biết bệnh vàng lùn trên lúa mùa và biện pháp phòng trị

Triệu chứng điển hình cảu cây lúa bị bệnh vàng lùn là cây tấhp, các cổ lá tụt lại, đẻ nhánh ít lá xoè ngang gần vuôn góc với thân. Lá biến màu vàng da cam từ mép và chop lá trở vào, một số gân lá để lại màu xanh nhạt giống như bị khảm.Chiều..


Cách thức trồng cây củ mài

Khoai mài trồng ở những nơi có độ ẩm không khí 82-85% thuộc dạng ẩm hoặc ẩm ướt, không có mùa khô dài và sâu sắc.Khoai mài sinh trưởng trên các dạng đất rừng còn tương đối tốt, hàm lượng mùn và đạm khá cao, đất giàu kali dễ tiêu, có thành phần cơ giới thịt - thịt..


Kỹ thuật trồng Cây đậu bắp

1. Thời vụ- Vụ Xuân: Gieo từ cuối tháng 2 đến tháng 3, thu hoạch từ tháng 5 đến tháng 9. Nếu gieo muộn, cây sớm ra hoa, nhưng năng suất giảm dần.- Vụ Thu-Đông: Gieo từ cuối tháng 7 đến tháng 8, thu hoạch quả từ tháng 9 đến tháng 1, đầu tháng 2.2...


Cách tri bệnh bệnh vàng lá trên cây lúa

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) bệnh thường xuất hiện lúc lúa ở khoảng 20 ngày tuổi. Biểu hiện của lúa bệnh là cây lúa lùn, những lá vượt bị nâu và cụp xuống nhanh. Có thể đây là triệu chứng bệnh do..


<< < 95 96 97 98 99 100 101 102 >