KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT

Kỹ thuật trồng lúa và các loại giống lúa

Do đặc điểm địa lí của nước ta mà mùa vụ cấy lúa ở các vùng khác nhau. Ở miền Bắc thời vụ gieo mạ cấy lúa như sau:Chiêm: 20-25 tháng 11Xuân: 1-10 tháng12Xuận Muộn: cuốI tháng 1 đến 10 tháng 2Mùa sớm: 5-15 tháng 6Mùa chính vụ: 5-20 tháng 6Kỹ thuật trồng lúa1. Thâm canh mạ (kỹ thuật thâm canh mà với giống ngắn ngày)Chọn hạt mẩy chắc: Áp dụng với các giống lúa thuần. Nhằm loại bỏ hạt cỏ (lồng vực) hạt lửng, lép. Dùng nước bùn loãng có tỷ trọng 1,13g/ml sẽ loại bỏ được toàn bộ hạt lửng, lép, cỏ. Cách làm như sau: Cho 17 – 18 lít nước vào thùng nhựa..


Kỹ thuật phòng trừ sâu cuốn lá

1. Kĩ thuật phòng trừ sâu cuốn lá nhỏKhông cần phòng trừ đối với lúa giai đoạn sau cấy 30 ngày (hoặc sau sạ 40 ngày), vì ở giai đoạn này cây lúa có khả..


Biện pháp phòng trừ bệnh bạc lá lúa

Thời kỳ từ khi lúa mùa đẻ nhánh đến trổ bông (từ tháng 8 đến đầu tháng 10), ở nước ta thường có mưa giông, bão lốc... dễ khiến cho bộ lá lúa bị sây sát hoặc giập nát, và đó sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây nhiễm bệnh bạc lá vi khuẩn cho lúa mùa nặng hơn.Đặc điểm phát..


Sử dụng phân đạm, lân, kaly cho lúa mùa

Bón phân cho lúa phải căn cứ vào các yếu tố: giống lúa, chất đất, tình hình sinh trưởng của cây đang thiếu loại phân bón nào. Bón phân đúng kỹ thuật sẽ giúp cây lúa khoẻ mạnh, năng suất cao, ít sâu bệnh.1. Liều lượng và..


Phòng trừ bệnh vàng lá mạ

Nguyên nhân gây hiện tượng vàng lá mạ chủ yếu là do các nguyên nhân sinh lí như thời tiết đặc biệt là các thành phần dinh dưỡng của đất, các khí độc..


Sử dụng phân bón Natri Humat cho cây lúa

Phân bón Natri Humat có các tác dụng sau:- Kích thích sự tạo thành và hoạt động của các men xúc tác trong cây, nhờ..


<< < 94 95 96 97 98 99 100 101 102 >