Nhiều nông dân ở Cà Mau cho biết, nuôi cá đơn giản hơn nuôi tôm. Một hộ chỉ cần năm ba cái ao là nuôi được cá. Thức ăn cũng đơn giản. Điều quan trọng là cá nuôi không bị chết như tôm nuôi. Tuy giá trị kinh tế của con cá không bằng giá trị con tôm nhưng bù lại là phát triển bền vững.
Sản lượng cá nuôi năm nay của tỉnh Cà Mau ước đạt 60.000 tấn, riêng sản lượng cá đồng lên tới gần 40.000 tấn. Hiện nay do “cung” chưa đủ “cầu” thị trường nội địa. Cá thu hoạch được bao nhiều thị trường nội địa tiêu thụ hết bấy nhiêu, nhà nông không sợ bị ế ẩm.
Ngành nông nghiệp tỉnh Cà Mau đang xây dựng đề án phát triển nghề nuôi cá theo hướng chuyên nghiệp gắn với thị trường. Theo đó, hình thức nuôi phải công nghiệp, có quy mô khá và trung bình hướng tới khả năng xuất khẩu./.