00:00 Số lượt truy cập: 3235402

Đồng Nai: Hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho các hộ dân bị thu hồi đất 

Được đăng : 03/11/2016
Đồng Nai đã quyết định thực hiện hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho các hộ sản xuất nông nghiệp bị thu hồi trên 30% đất canh tác, hộ phi sản xuất nông nghiệp bị thu hồi hết đất và các hộ sản xuất kinh doanh nhỏ nay không còn mặt bằng kinh doanh.

Theo đó, Đồng Nai hỗ trợ 100% học phí học nghề với mức hỗ trợ tối đa 300 ngàn đồng/tháng và tiền ăn cho một ngày thực học là 10.000 đồng/học viên cho những người học nghề ngắn hạn. Mức hỗ trợ 4,6 triệu đồng trong suốt khoá học và hỗ trợ tiền học phí tối đa 300.000 đồng/tháng cho những người học nghề dài hạn. Đối với các đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh, con thương binh, con liệt sĩ, hộ dân tộc thiểu số, hộ đói nghèo, người khuyết tật... còn được hỗ trợ toàn bộ số tiền 4,6 triệu đồng sau khi tốt nghiệp nghề.

Dự tính từ năm 2008 đến 2010, nguồn quỹ đào tạo nghề khoảng 8,7 tỷ đồng được trích từ ngân sách để hỗ trợ vốn đào tạo nghề cho 1.500 người. Ngoài ra, nguồn quỹ giải quyết việc làm cho 1.500 hộ dân vay trong thời gian nói trên khoảng 15 tỷ đồng lấy từ Chương trình Quốc gia về giải quyết việc làm./.