00:00 Số lượt truy cập: 3228701

Kiên Giang: 15 tấn thuốc diệt trừ rầy nâu đến vùng bán bảo Cà Mau 

Được đăng : 03/11/2016
Ngày 27-11, Chi cục Bảo Vệ Thực vật tỉnh Kiên Giang đã chuyển phần lớn thuốc Hoppecin 50-ND đến huyện Vĩnh Thuận (vùng Bán đảo Cà Mau) phục vụ miễn phí cho người dân phun xịt diệt rầy nâu, phòng chống bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá.


Đến thời điểm này, Vĩnh Thuận là địa bàn có diện tích lúa bị nhiễm rầy cao nhất với khoảng 800 ha, trong đó, có diện tích lúa-tôm. Loại thuốc này không gây hại cho tôm mà có tác hại diệt rầy rất hiệu quả. Đây là tin vui cho nông dân vùng bán đảo Cà Mau (Kiên Giang) vì tại đây tập trung nhiều diện tích trồng lúa kết hợp nuôi tôm đang điêu đứng vì rầy nâu và bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá phát triển mạnh mà chưa có chính sách hỗ trợ nếu phải tiêu huỷ lúa bị nhiễm bệnh.

Trong vụ này, Kiên Giang được Chính phủ hỗ trợ 15 tấn thuốc Hoppecin 50-ND để diệt trừ rầy nâu. Số thuốc này được phân bổ đến các vùng có diện tích lúa bị nhiễm rầy cao để phun xịt kịp thời./.