00:00 Số lượt truy cập: 3231605

Quảng Ngãi: Ngư dân đổ xô khai thác rong biển 

Được đăng : 03/11/2016

Với giá một kg rong biển hiện nay là 1.700 đồng, bình quân mỗi gia đình thu nhập từ 400.000 đồng đến 1 triệu đồng/ngày.


Trong khi giá cả nhiên liệu tăng cao, ngư trường ngày càng cạn kiệt nhiều ngư dân ở thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đổ xô đi khai thác cây rong biển, đem lại nguồn lợi đáng kể. Điều đáng nói là cũng nhờ cây rong biển này mà nhiều ngư dân ở thôn Thanh Thuỷ đã có nguồn thu đáng kể, bù lại tàu thuyền đang nằm. Không chỉ có người lớn đi vớt rong biển mà có cả những học sinh nghỉ hè cũng tranh thủ khai thác rong biển kiếm tiền chuẩn bị năm học mới.

Bà Bùi Thị Quân, thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn cho biết, những ngày nghỉ hè này 3 đứa con bà đều đi vớt rong biển, một ngày cũng được 400-500.000 đồng, ít nhất là 300.000 đồng.

Hiện nay, ở thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, có khoảng 100 hộ gia đình làm công việc này. Được biết, chu kì khai thác cây rong biển diễn ra từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm. Năm ngoái, người dân ở thôn Thanh Thủy khai thác khoảng 250 tấn rong biển. Năm nay sản lượng khai thác của bà con thấp hơn, nhưng bù lại giá của cây rong biển lại cao hơn./.