Cây công nghiệp

Bệnh phấn trắng trên cây cao su

Để phòng trừ bệnh phấn trắng trên cây cao su hiệu quả, không những cần sử dụng đúng thuốc, phun xịt đúng kỹ thuật mà còn phải lưu ý áp dụng đồng thời..


Sản xuất tiêu trắng

Lâu nay, người trồng tiêu thường có thói quen, sau khi thu hoạch chỉ việc phơi khô, sau đó đem vào máy chà để loại cuống và lá rồi bán cho các thương lái là xong. Chưa ai thực sự quan tâm..


Bọ hung hại rễ chè

Hiện nay, nhiều tỉnh đang mở rộng diện tích chè và thâm canh chè. Ngoài những sâu bệnh hại chủ yếu trên chè, đã xuất hiện loài bọ hung hại rễ chè rất nguy hiểm. Năm 2001 - 2002, ở Viện Nghiên cứu Chè trên diện..


Kỹ thuật trồng chè

Chè là cây dài ngày, chỉ một lần trồng cho thu hoạch 30-40 năm, vì vậy việc chọn giống chè tốt, phù hợp và áp dụng đúng kỹ thuật trồng sẽ cho hiệu quả cao.Chọn giống- Chọn giống chè có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, thích ứng mạnh với điều..


Thu hoạch và sơ chế ca cao

1. Thu hoạchKhi cây trồng được khoảng 2 năm rưỡi thì có thể cho trái, nhưng thông thường từ 3 - 4 năm, trái sau khoảng 6 tháng kể từ ngày thụ tinh thì chín và bắt đầu thu hoạch.Hái trái: hái khi trái thật chín, không nên để..


Kỹ thuật trồng và chăm sóc ca cao

Ca cao có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau như đất đỏ bazan, đất ferralit vàng phát triển trên đá trầm tích, đất tro núi lửa, đất cát... Nhìn chung cây ca cao thích hợp với loại đất có tầng canh tác dày, ít nhất là 1,5m, dễ thoát nước, có cấu trúc tốt, giữ được ẩm, giàu chất dinh dưỡng.1. Mật độ và khoảng cách:Trên nền đất tốt, tương đối bằng phẳng trồng với khoảng..


< 1 2 3 4 5 6 7 > >>