Cây công nghiệp

Một số kinh nghiệm phòng trừ bệnh phấn trắng cao su

Bệnh nấm do nấm Oidium hevea gây ra có khả năng gây hại cho cây cao su ở mọi lứa tuổi từ vườn nhân, ương đến vườn cao su khai thác và thường gây hại nặng vào giai đoạn ra lá mới hàng năm.Bệnh gây rụng lá nhiều lần làm chậm thời gian khai thác dẫn đến giảm sản lượng mủ ở vườn cao su..


Cây cẩm lai

Cẩm lai được xếp vào nhóm gỗ ngoại hạng đã và đang được sử dụng nhiều. Cần được nghiên cứu bảo vệ thoát khỏi nguy cơ bị tiêu diệt.Tên khoa học: Dalbergia bariaensis Pierre.1.Đặc điểm..


Kỹ thuật trồng chè vụ xuân

Chè là cây lâu năm, trồng một lần cho thu hoạch 30 - 40 năm. Để có nương chè năng suất cao, đem lại hiệu quả kinh tế lâu dài đòi hỏi người trồng phải tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật.Thời vụ: Trồng tháng 2 - 3 dương lịch.Đất trồng: Chọn đất có tầng canh tác dày trên..


Kỹ thuật trồng cây xà cừ

1. Ðặc tính sinh thái :Có thể được gây trồng ở những nơi có lượng mưa tù 750 mm/năm trở lên, thích hợp với nhiều loại..


Kỹ thuật tưới hợp lý cho cà phê

Theo các nhà khoa học, do đặc điểm sinh học của cây cà phê, phần lớn lượng rễ tập trung chủ yếu ở tầng đất mặt, chỉ sâu vào lòng đất từ 0 đến 30 cm, độ trùm của rễ biến động từ 0 đến 50 cm, nên có nhu cầu nước cao, chi phí tưới nước cho cà phê khá tốn kém, chiếm từ 25..


Kỹ thuật trồng, chăm sóc cao su

Bố trí vườn ươm, mật độ ươm- Chọn nơi đất tốt, bằng phẳng, thoát nước tốt, gần nguồn nước để dễ tưới tiêu và chăm sóc thường xuyên. Rà hết gốc rễ để phòng bệnh; không đốt cháy lớp mùn rất cần cho cây con. Cày cuốc cho đất tơi..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 >