Cây công nghiệp

Kỹ thuật trồng cây chè đắng ở vùng núi phía bắc

Thời vụ: Tốt nhất là trồng vào vụ đông xuân (tháng 11- 12) trước khi cây ra lộc, cũng có thể trồng vào vụ thu khi thời tiết mát mẻ, mưa nhiều.Mật độ: Chè đắng thường được trồng khá dày, mật..


Quy trình trồng cây mía cho năng suất cao

Để trồng mía đạt năng suất cao nhất phải có các yếu tố sau: đất, nước, khí hậu, và quy trình chăm bón. Dưới đây tôi xin giới thiệu kỹ thuật Trồng mía theo phương pháp mới ( theo..


Kỹ thuật trồng cây hồ tiêu

Cây hồ tiêu là cây công nghiệp nhiệt đới lâu năm, dạng cây leo, hạt có vị cay đặc biệt tinh dầu có hương thơm. Hạt tiêu là gia vị quí hiếm, được trồng phổ biến ở nhiểu nước viễn Đông. Ở Việt Nam Hồ tiêu được trồng lâu đời ở vùng Quảng Trị, Hà Tiên sau này được trồng phổ biến ở các vùng đông nam bộ, tây nguyên.Nước ta có nhiều giống tiêu tốt có thể..


Trồng và ướp chè bằng hoa nhài

Yêu cầu sinh thái: Nhài là loại cây bụi, cành nhỏ vươn dài, hoa trắng nở vào khoảng 7-8 giờ tối, hương thơm ngát. Nhiệt độ thích hợp cho sinh trưởng là 20- 33 độ C, nhiệt độ thấp 8-10 độ C cây sinh trưởng kém. Nhài ưa sáng do đó cần trồng nơi thoáng, rộng, không bị che bóng mới cho năng suất cao và hoa mới thơm. Nhài sống được trên..


Kỹ thuật chăm sóc cây bạch đàn

Đối với trồng rừng sản xuất, tiêu chuẩn quan trọng nhất để chọn cây trồng rừng là hiệu quả kinh tế. Đối với bạch đàn, tuy có giá trị kinh tế kém hơn một số cây gỗ quý như cẩm lai, gỗ mật, sao, dầu, giáng hương... song, gỗ dễ tiêu thụ, đưa lại hiệu quả kinh tế nhanh. Ngoài ra chúng còn có một số ưu điểm khác: Một số cơ sở chế biến gỗ sử dụng gỗ Bạch đàn trong việc trang trí và đóng các đồ gỗ dùng ở ngoài trời rất bền và tốt, một số loài đoạn thân dưới cành thẳng, dài, không bị mối mọt, nên được dùng..


Kỹ thuật trồng và chăn sóc cây Keo lai

1. Thời vụ trồng rừng+ Vụ xuân trồng xong trước tháng 4+ Vụ thu trồng xong trước 15/112. Mật độ trồng rừng keo lai1600-2000 cây/ ha, hàng cách hàng 3 m, cây cách cây 2 m.3. Chuẩn bị đất trồngNơi đất dốc < 150, nếu có điều kiện nên cày máy (cày ngầm) toàn diện tích, sau đó đào hố kích thước 40 x 40 x 40 cm.4. Bón lót và..


<< < 2 3 4 5 6 7 8 >