Cây công nghiệp

Kĩ thuật trồng một số loài cỏ cao sản

1.Cỏ voi: Tên khoa học là Penisetum purpureum. Là loại cỏ thảo, thân cứng, có lóng như lóng mía. Sinh trưởng nhanh, năng suất cao, chát lượng tốt, cắt cho bò ăn tươi hay ủ tươi đều tốt.Phù hợp đất cao ráo, thích nhiều phân bón, không chịu được đất ngập úng, phèn, mặn, khả năng chịu hạn..


Trồng cỏ voi

Cỏ voi là loại cỏ thân đứng, sống lâu năm, sinh trưởng nhanh và cho năng suất rất cao khi được trồng ở đất nhiều mùn tơi xốp, có tầng đất canh tác sâu, nhiều ánh sang. Cỏ phát triển hạn..


Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ca cao

+ Chuẩn bị:- Đào hố: Hố trồng không cần phải đào lớn như đối với cà phê. Nói chung kích thước là 20 x 20cm. Nên đào hố trước khi trồng một vài tuần. Đem phân, rác ủ trong hố cho hoai mục, mỗi hố trộn lẫn từ 1 – 2 lạng phân lân để giúp cho bộ rễ phát triển nhanh sau giai đoạn trồng mới.- Phân bón lót: Mỗi hố cần bón khoảng 5 kg phân..


Kỹ thuật tạo trầm cho cây trầm hương

Loài cây cho trầm có tên khoa học Aquilaria agallocha, Aquilaria crassna Pierre, họ Thymeliaceae. Tên Việt Nam là cây Dó bầu, Trà hương, Trầm Hương, Kỳ Nam, Campuchia gọi là Crassna, Chankrassna, Kressna.Cây cao 30-40 m, có vỏ xám, lá mọc đối, phiến lá mỏng, thuôn dài hoặc bầu dục, đầu mũi mác, đáy lá nhọn, lá dài 8-10 cm, rộng 3,5-5,5 cm, mặt trên xanh bóng, mặt dưới xanh nhạt, có lông, cuống lá dài 4-5mm.Hoa tự hình tán hoặc chùm, mọc ở kẽ lá, hoa màu trắng tro,..


Kỹ thuật gieo ươm và trồng cây mây

Mây là loại cây trồng có nhiều ích lợi và rất gắn bó với bà con nông dân nước ta. Trước đây, mây được trồng tự phát để làm hàng rào, là nguyên liệu để làm các vật dụng thông thường trong gia đình. Nhưng vài năm trở lại đây, cây mây gần như không còn có..


Kỹ thuật trồng điều

* Làm đất:Đất phải thoát nước tốt tầng đất sâu và có những mạch nước ngầm nhất định, độ ẩm vừa đủ.tránh những nơi sương giá và nhiệt độ thấp.nơi có độ dốc cao..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 >