KỸ THUẬT CHĂN NUÔI

Kỹ thuật nuôi rắn ri voi

Chọn con giốngChọn loại con giống nhỏ, mới đẻ cỡ 50 con/kg, thường có vào khoảng tháng 3- Âm lịch. Có thể bắt giống rắn con tự nhiên vào đầu mùa mưa. Rắn con được chăm sóc riêng với mật độ 30 – 40 con/m2.Chọn rắn Ri voi cha mẹ cỡ 0,4-0,6 kg/con trở lên. Mật độ nuôi từ 5-10 con/m2. Nuôi dưỡng chúng từ mùa khô, đầu mùa mưa rắn mang bầu, vào tháng 4-5 dương lịch..


Chống nắng nóng cho gia súc, gia cầm

Mùa hè nắng nóng, nhiệt độ môi trường trên 35oC là một trong số những yếu tố bất lợi trong chăn nuôi, nhất là chăn nuôi tập trung, mật độ cao, gia súc, gia cầm thường ăn, ngủ kém, ốm yếu, mất cân bằng chất điện giải, dẫn đến rối loạn quá..


Nuôi thỏ công nghiệp

Chuồng trạiTrại nuôi thỏ phải thoáng mát, có ánh nắng ban mai lọt vào, dễ làm vệ sinh, có rào chắn chuột, mèo; chuồng có lưới sắt, có giá đỡ bằng sắt hoặc bằng cây có sơn phủ.Thỏ giốngChọn thỏ trong độ tuổi từ sáu tuần đến năm tháng tuổi. Dựa vào các đặc điểm sau:..


Kỹ thuật nuôi heo rừng Thái

Làm chuồngVây lưới B40 thành các ô nuôi có chân móng kiên cố, xây tường bao cách mặt đất khoảng 50cm để heo rừng không đào hang. Mỗi ô chuồng có diện tích 50m2 chứa..


Nuôi dê

CHỌN GIỐNGHiện nay giống dê cỏ, dê Bách thảo, dê lai giữa Bách thảo và dê cỏ đang được khuyến cáo phù hợp với chăn nuôi nông hộ ở miền Trung - Tây Nguyên.Chọn những con dê cái có các đặc điểm ngoại hình: Đầu rộng, hơi dài, vẻ mặt linh hoạt. Cổ dài, mềm mại, nhọn về phía đầu. Lưng thẳng, rõ hõm hông xương chậu. Da mềm, lông mịn, chân..


Kỹ thuật nuôi trăn

1/Giá trị kinh tế của trăn:Ngoài việc khai thác trăn làm thực phẩm, con người cũng đã khai thác trăn như một nguồn dược liệu quý:- Lấy da trăn đem đốt thành than, tán bột rồi trộn lẫn với mỡ, bôi trị ghẻ rất hiệu nghiệm.- Mật trăn ngâm trong rượu dùng để xoa bóp các vết thương tụ máu, nơi có các khớp bị sưng đau, tác dụng tương đương mật gấu, cùng dùng để chữa mắt sưng, vùng bụng tim đau như có trùng cắn, bộ phận dưới âm hộ trùng ăn lở loét (Danh y biệt lục).- Thịt trăn làm chà bông cho sản phụ ăn hằng ngày giúp mau chóng lấy lại sức, giảm đau nhứt và tê mỏi (Đỗ Huy Bích, 1979)- Mỡ trăn chưá nhiều hợp chất béo như palmitin, olein… dùng để trị bệnh ngoài da. (Theo lương y Đinh Bà Luyện và dược..


<< < 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 > >>