KỸ THUẬT CHĂN NUÔI

Bệnh lợn tai xanh và biện pháp phòng chống

Hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp (PRRS), còn gọi là "bệnh lợn tai xanh" được phát hiện lần đầu tiên ở nước ta vào năm 1997 trên đàn lợn nhập từ Mỹ, qua kiểm tra có huyết thanh dương tính. Tuy nhiên, mãi tới đầu năm 2007 bệnh phát thành dịch ở 7 tỉnh phía Bắc, sau đó lan nhanh ra một số tỉnh miền Trung và miền Nam, gây tổn thất rất lớn về kinh..


Phòng, trị côn trùng ký sinh trên da trâu bò

Ruồi, chấy, rận, bọ chét, ve, ghẻ, trong số đó, có nhiều loài ký sinh trên da trâu bò ở nước ta, gây tác hại lớn nhất là ve, ghẻ, rận, ruồi trâu và mòng.Xin..


Bệnh lợn tai xanh và biện pháp phòng chống

Hiện nay, dịch lại xuất hiện tại một số địa phương và đang diễn biến hết sức phức tạp. Chúng tôi khuyến cáo một số biện pháp phòng chống sau đây:1. Đối với các địa phương chưa có dịch:- Thường xuyên theo dõi sức khoẻ của đàn lợn trong các cơ sở chăn nuôi lợn sinh sản để sớm phát hiện lợn có dấu hiệu lâm sàng của bệnh tai xanh;..


Bệnh của gia súc non

Gia súc non là những cơ thể đang phát triển, các quá trình đồng hoá và dị hoá tiến hành ở mức cao. Song ở gia súc non, chức năng hoạt động của một số cơ quan trong cơ thể cũng dần dần hoàn chỉnh và ổn định. Vì vậy trong giai đoạn này cơ thể gia súc non có những đặc điểm sau:1. Hệ tuần hoànCơ tim của gia súc non mềm yếu, tần số tim đập nhanh và hay bị loạn nhịp sinh lý. Tốc độ đông máu nhanh, độ pH trong máu nghiêng về toan. Hàm lượng protein trong máu thấp (chỉ bằng ½ của gia súc trưởng thành), lượng g globulin trong máu rất ít, sự cân bằng về Ca và P thay đổi luôn luôn vì nhu cầu tạo xương, nhu cầu về Fe++ cao để máu tăng liên tục.2. Hệ hô..


Kỹ thuật chăn nuôi lợn nái ngoại

I. Kỹ thuật chăn nuôi lợn cái hậu bị1. Mục tiêu- Lợn cái sinh trưởng và động dục tốt- Tỷ lệ phối giống thụ thai lứa 1 cao- Lợn đẻ sai con ngay từ lứa đầu- Khai thác được nhiều lứa đẻ- Giảm tỷ lệ loại thải2. Nuôi dưỡng- Tùy theo từng giai đoạn tuổi mà có các loại thức ăn tương ứng:+ TĂ lợn con (Starter): lợn 15 - 30kg+ TĂ lợn choai (Grower): lợn 30 - 60kg+ TĂ lợn xuất chuồng (Finisher): lợn 60kg trở lên- Ăn tự do cho đến khi lợn đạt 90kg.- Từ 90kg..


Kỹ thuật chăn nuôi cừu Phan Rang

Giống cừu Phan Rang là một giống cừu được hình thành hơn 100 năm nay. Trải qua những điều kiện khí hậu nắng nóng gần như quanh năm, dưới sự tác động của chọn lọc tự nhiên và nhân tạo, giống cừu Phan Rang đã thích nghi cao với điều kiện sinh thái của Ninh Thuận, là giống cừu duy nhất ở Việt Nam hiện nay.Tuổi trưởng thành bình quân con cái nặng 39 kg, con đực 43 kg. Khoảng cách lứa đẻ 8 tháng (3 lứa trong 2 năm).Hiện nay tỉnh Ninh Thuận cũng đã nhập về 2 giống cừu từ Úc là Dorper và White Suffolk. Là những giống có khả năng kháng bệnh cao và chịu nắng hạn tốt, tăng trọng nhanh, có tầm vóc lớn, cho thịt nhiều, ít mỡ...


<< < 63 64 65 66 67 68