KỸ THUẬT CHĂN NUÔI

Kỹ thuật nuôi heo rừng lai

Ngày nay nhu cầu tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi của nhân dân ngày càng cao, đặc biệt là các loại thịt đặc sản quư hiếm. Một trong những động vật hoang dă được nhiều người Việt Nam ưa chuộng đó là lợn rừng. Thuần hóa lợn rừng, lai tạo với lợn nhà đang được nhiều trang trại và các cơ sở chăn nuôi của nước ta nghiên cứu và ứng dụng. Giống và đặc điểm giống: Tên gọi: Heo rừng lai là con lai giữa heo rừng đực với heo nái là heo địa phương thả rông của người dân tộc thường nuôi (giống heo gần như hoang dă) tạo ra con lai với ưu thế lai cao của cả bố và mẹ: Có sức đề kháng mạnh, khả năng chịu đựng kham khổ với môi trường sống tự nhiên cao, ít dịch bệnh, tỷ lệ hao hụt rất thấp… Vóc dáng: Heo rừng lai cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt, hơi gầy, dài đ̣n, lưng thẳng, bụng thon, chân dài và nhỏ, cổ dài, đầu..


Kỹ thuật chăn nuôi cừu

In chủ đềGửi cho bạn bèNgười gửi câu hỏi:Đỗ Công Trúc Đánh giá: Tuyệt vời Rất tốt Tốt Tồi Nghèo nàn Lần xem: 3Đánh giá: 0 Kỹ thuật chăn nuôi cừuCừu Phan Rang là loại gia sức hiền lành dễ nuôi, mau lớn, có giá trị kinh tế cao, đang được phát triển nhanh tại Ninh Thuận và một số tỉnh lân cận có có kiện tương tự. Để góp phần giúp người chăn ngơi nắm bắt một số điểm cơ bản về con..


Kỹ thuật lột da và thuộc da thỏ

Ngoài thịt, lông da thỏ cũng là một sản phẩm có giá trị, vì vậy cần phải có phương pháp giết thịt và lột da cho đúng cách. Khi giết thịt và lột da thỏ cần phải buộc hai dây vào hai cổ chân sau và treo..


Kỹ thuật gieo tinh nhân tạo cho bò cái sinh sản bằng tinh Cọng Rạ

I. Bình nitơ lỏng đựng tinh cọng rạTinh cọng rạ phải ngập trong bình nitơ lỏng Ê 2cmII. Hộp đựng dụng cụ gồm có1. Bình hoặc cốc để giải đông 370C2. Nhiệt kế 420C hoặc 1000C3. Kéo, hộp cắt cọng rạ4. Pince gắp cọng rạ5. Găng tay ni lông6. Súng dẫn tinh7...


Cách nuôi và chăm sóc lợn nái

Để có lợn nái tốt, ta nên chọn giống lợn Yorkshire thuần hoặc con lai giữa Yorkshire và Landrace nuôi gây giống. Sở dĩ chọn những giống lợn trên vì chúng có những ưu điểm sau: Đẻ sai con, nuôi con khéo, tuổi sử dụng kéo dài, khả năng tiết sữa tốt, chịu đựng tốt trong điều kiện khí hậu ở nước ta. Những tiêu chuẩn để chọn nái tốt: - Chọn những con nái hậu bị lúc 8 tháng tuổi có trọng lượng đạt 90-100kg. - Dài đòn, mông vai nở, háng rộng, âm hộ xuôi. - Bốn chân thẳng, khỏe, ống chân to. - Có số vú từ 12 trở lên, có núm vú rõ, cách đều. Đối với lợn giống và lợn nội địa muốn phối giống để có nhiều..


Kỹ thuật nuôi dưỡng và chăm sóc trâu bò cày, kéo

Ở nước ta, trâu đã được thuần hoá từ lâu và được sử dụng chủ yếu cho cày kéo. Nông nghiệp nước ta với lúa nước là cây trồng chính, quy mô hộ gia đình nhỏ, trâu là nguồn sức kéo chính khó thay thế cho sản xuất nông nghiệp, là nguồn năng lượng rẻ tiền, dễ sử dụng, đầu tư ít và còn có khả năng tải sản xuất. Trâu có..


<< < 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 >