KỸ THUẬT CHĂN NUÔI

Kỹ thuật chăn nuôi dê cỏ dưới tán rừng

Kỹ thuật chọn giống dê cỏ:Chọn dê cái để lấy sữa và thịt:Để có được một con dê cái tốt làm giống ta phải chọn từ đời ông bà, bố mẹ rồi đến cá thể làm giống theo các đặc điểm ngoại hình, sức lớn và sản lượng sữa. Tuy nhiên, cách thức chọn giống như vậy không dễ gì đối với người nuôi là các hộ nuôi ở vùng sâu, vùng xa. Vì vậy, ta tạm chọn những con dê cái có những..


Phương pháp cách ủ rơm và ủ chua cỏ cho bò

1. Ủ chua phụ phẩm làm thức ăn cho gia súc qua mùa đôngTrong chăn nuôi trâu bò, các nông hộ thường gặp khó khăn về thức ăn khi mùa đông đến. Thức ăn thô tươi như cỏ, các loại rau xanh... do thời tiết khô hanh, lạnh rét nên hầu hết sinh trưởng rất chậm, việc tạo nguồn thức ăn qua đông có ý nghĩa hết sức quan trọng để duy trì và phát triển đàn gia súc lớn này.Việc ủ chua thức ăn cho phép người chăn nuôi khắc phục được tình trạng thiếu thức ăn thô trong thời..


kỹ thuật nuôi nai, hươu

Việt Nam chỉ có 2 loài hươu: Hươu sao (Cervus nippon) phân bố từ Quảng Bình trở ra, nhưng hầu như ở trạng thái tự nhiên đã bị tuyệt chủng, mà chỉ còn ở trạng thái nuôi dưỡng. Hươu đỏ (Cervus porinus) còn phát hiện ở các tỉnh Tây Nguyên, nhưng rất hiếm. Nai (Cervus unicolor) phân bố rộng trên cả nước nhưng số lượng cá thể ngày nay cũng còn ít. Nai cà toong (Cervus eldi) cũng là loài hiếm và chỉ gặp ở các tỉnh miền núi phía Nam. Các loài trên cùng một giống Cervus, trong họ Sừng đặc (Cervidae), trong họ này còn có loài hoẵng (Muntiacus muntijak) phân bố rộng hơn và số lượng cá thể cũng nhiều hơn. Giá trị của nhóm thú nói trên: Thịt ngon và bổ, xương và gạc (sừng già) nấu cao (cao ban long) là dược liệu quí, tỷ xương và dịch hoàn ăn có tác dụng ích tinh trợ dương, nhưng quí nhất là cặp nhung (tức..


Kỹ thuật chăn nuôi lợn nái ngoại

Kĩ thuật nuôi lợn nái ngoạiVề giống: Để có lợn nái tốt, ta nên chọn giống lợn Yorkshire thuần hoặc con lai giữa Yorkshire và Landrace nuôi gây giống. Những giống lợn trên có ưu điểm: Đẻ sai con nuôi con khéo, tuổi sử dụng kéo dài, khả năng tiết sữa cao, chịu đựng tốt với khí hậu ở nước ta. Chọn những con nái hậu bị lúc 7, 8 tháng tuổi có..


Kỹ thuật chăn nuôi heo nhiều nạc

1. Chọn lợn nuôi thịt:- Chọn con khỏe, nhanh nhẹn, da mỏng, lông thưa, bóng mượt, mặt trắng, ăn xốc.- Lợn giống nuôi thịt: cai sữa 45-46 ngày có trọng lượng đạt 9-15kg, 90 ngày có trọng lượng đạt 18-25kg.- Bốn chân đi thẳng, khỏe, đi bằng móng...


Kỹ thuật chăn nuôi cừu

I. Đặc điểm sinh học của Cừu Phan Rang:Giống cừu Phan Rang là một giống cừu được hình thành hơn 100 năm nay. Trải qua những điều kiện khí hậu nắng nóng gần như quanh năm, dưới sự tác động của chọn lọc tự nhiên và nhân tạo, giống cừu Phan Rang đã thích nghi cao với điều kiện sinh thái của Ninh Thuận và các tỉnh phía Nam, là giống cừu duy nhất ở Việt Nam hiện nay.Tuổi trưởng thành bình quân con cái nặng 39kg, con đực 43kg. Khoảng cách lứa đẻ 8 tháng (3 lứa trong 2..


<< < 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 > >>