KỸ THUẬT CHĂN NUÔI

Kỹ thuật chăn nuôi lợn rừng

Nuôi lợn rừng+ Nên chọn chỗ đất cao và thoát được nước để bố trí nuôi lợn rừng. Không đưa chúng vào nơi đất thấp, trũng nước hoặc khó thoát nước. Chỗ nuôi cũng nên có nguồn nước sạch. Nó không những cung cấp đủ nước cho lợn uống mà quan trọng..


Chu kỳ sinh sản và cách chăm sóc dê sinh sản

Chăm sóc nuôi dưỡng dê cái sinh sản1. Phối giống cho dê- Đối với dê cái nên cho phối giống lần đầu khi dê đạt tuổi và trọng lượng tối thiểu cần thiết như dê Bách Thảo thường phải 7-9 tháng tuổi khối lượng phải đạt 19-20kg. Trong thực tế sản xuất áp dụng bằng cách bỏ qua 2 lần dộng dục đầu tiên của dê cái sau đó mới phối giống. Đối với dê cái đang sinh sản, thường sau khi đẻ 1,5-2 tháng dê đã phục hồi sức khoẻ mới cho phối giống lại- Tuyệt..


Đặc điểm sinh trưởng của trâu Việt Nam

1. Quy luật sinh trưởng:Sinh trưởng của vật nuôi được đạc trưng bởi tốc độ sinh trưởng, độ dài sinh trưởng và được đánh giá bằng khối lượng và kích thước các chiều đo cơ thể. Sinh trưởng là tính trạng số lượng chịu tác động của hai yếu tố di truyền và ngoại..


Kỹ thuật nuôi thỏ

Chọn giống: Trước hết phải chọn lọc con giống từ các cơ sở giống tốt và ổn định: - Thỏ giống phải có tính dục hăng hái, nhanh nhẹn, lông bóng và nhiều, to con, dài đòn, ngực sâu và nở, lưng rộng, mông, đùi nở nang, không đồng huyết. - Tỷ lệ thụ thai trên 70%, phối giống 8 lần và đẻ được 5-6 lứa/năm, mỗi lứa 6-7 con. - Số con sơ sinh sống sau 15 giờ phải đạt 6 con trở lên. - Tỷ lệ nuôi sống..


Cách nuôi heo bằng phương pháp EM

Dùng chế phẩm sinh học EM trộn với rau xanh cũng như thức ăn của lợn giúp lợn dẽ tiêu hóa trong quá..


Phòng trị bệnh tiêu chảy ở heo con

Bệnh do vi khuẩn Ecoli thuộc type K88- K99 và 987p gây ra, vi khuẩn bám vào thành ruột, tích tụ và phát triển nhanh chóng gây cản trở cho sự hấp thu dinh dưỡng, đồng thời tiết độc tố về đường ruột tạo ra hiện..


<< < 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 >