KỸ THUẬT CHĂN NUÔI

Kỹ thuật nuôi dưỡng bê sữa

Trong chăn nuôi bò sữa, để có được bê con sau này lớn lên trở thành bò khoẻ mạnh thì cần phải đảm bảo chăm sóc theo từng giai đoạn sau: 1. Chăm sóc bê ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ:Một bò cái có cơ thể tốt thì sẽ sinh ra một bê con khoẻ mạnh. Sự phát triển vượt bậc của bào thai thường diễn ra vào 2 tháng cuối của thai kỳ, có nghĩa bò cái mang thai vào giai đoạn này cần dinh dưỡng cao. Cần phải cạn sữa (ngưng vắt sữa) đối với bò mẹ mang thai trước khi đẻ ít nhất là 30 ngày để bò mẹ tập trung dinh dưỡng cho giai đoạn phát triển vượt bậc của bào thai, đồng thời bầu vú cần phải có thời gian nghỉ..


Kinh nghiệm tiêm sắt cho lợn con

Nhu cầu sắt của lợn con giai đoạn 1-20 ngày tuổi rất cao. Sắt đóng vai trò quan trọng trong việc tạo máu và nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Thiếu sắt lợn con còi..


Nuôi thỏ bằng chồi cà phê

Gia Lai là tỉnh có diện tích cà phê vào loại lớn trong toàn quốc (khoảng 76.000 ha), phần lớn là cà phê Robusta, loại giống cà phê..


Cần thay đổi tập quán cho trâu bò ăn

Các kết quả nghiên cứu của ngành chăn nuôi cho biết: khác với những loài ăn thịt, còn trâu bò là loài động vật dạ dày có 4 ngăn (dạ cỏ, tổ ong, lá sách, múi khế) để..


Chọn và phối giống cho lợn nái ngoại

1. Giống: Để có lợn nái tốt, bà con nên chọn giống lợn Yorkshire thuần hoặc con lai giữa Yorkshire và Landrace nuôi gây giống.Những giống lợn trên có ưu điểm: Đẻ sai con, nuôi con khéo, tuổi..


Bệnh phù thũng ở heo con

Bệnh phù thũng ở heo con là bệnh nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn Escherichia coli (E.Coli) chủng độc lực cao (K88,K99, O138, O111) gây ra. Vi khuẩn gây dung..


<< < 62 63 64 65 66 67 68 >