KỸ THUẬT CHĂN NUÔI

Quy trình thụ tinh nhân tạo cho lợn nái, và một số điều cần lưu ý khi thực hiện quy trình để tránh những bất lợi sau này cho lợn nái và lợn con

a. Xác định thời điểm dẫn tinh thích hợp: Một số nghiên cứu gần đây cho thấy:+ Lợn nái động dục sau cai sữa 2-3 ngày thì phối giống vào lúc 36-48h kể từ lúc bắt đầu chịu đực.+ Lợn nái động dục sau cai sữa 4-6 ngày thì phối giống vào lúc 24-36h kể từ lúc bắt đầu chịu đực.+ Lợn nái động dục sau cai sữa ≥7 ngày thì phối giống vào lúc 12-18h kể..


Cách chọn và chăn nuôi heo nái

Chọn heo nuôi thịta. Chọn từng conChọn con tốt để nuôi còn con xấu chọn riêng để có biện pháp chăn nuôi thích hợp.b. Chọn theo dòng họNhững heo bố mẹ có..


Cách phối trộn thức ăn cho lợn con bị mất mẹ hoặc mất sữa

Giai đoạn đầu 7-10 ngy tuổi: dùng sữa bột tốt 97%, mật ong 2% và 1% Premix khoáng sinh tế. Tất cả trộn đều cho ăn 25-40g/con (tuỳ theo giống lợn) với 150cc nhóc ấm đun sôi. Cho ăn mỗi ngy..


Cách phối trộn thức ăn cho lợn con bị mất mẹ hoặc mất sữa

Giai đoạn đầu 7-10 ngày tuổi: dùng sữa bột tốt 97%, mật ong 2% và 1% Premix khoáng sinh tế. Tất cả trộn đều cho ăn 25-40g/con (tuỳ theo giống lợn) với 150cc nhóc ấm đun sôi. Cho ăn mỗi ngy 6..


Chống nắng nóng cho gia súc, gia cầm

Mùa hè nắng nóng, nhiệt độ môi trường trên 35oC là một trong số những yếu tố bất lợi trong chăn nuôi, nhất là chăn nuôi tập trung, mật độ cao, gia súc, gia cầm thường ăn, ngủ kém, ốm yếu, mất cân bằng chất điện giải, dẫn đến rối loạn quá..


Thức ăn nuôi dưỡng ngựa

Thức ăn chủ yếu của ngựa là cỏ, bao gồm cỏ mọc tự nhiên và cỏ trồng như cỏ voi, pangôla, ghinêv.v...Cỏ Pangola vừa cho ăn tươi vừa làm cỏ khô dự trữ cho ngựa trong vụ đông xuân; các loại phế phụ phẩm nông nghiệp như rơm, cây ngô sau thu bắp, dây khoai lang, dây lsa lạc, ngọn míav.v.v...là những thức ăn thô xanh tốt cho ngựa...


<< < 61 62 63 64 65 66 67 68 >