KỸ THUẬT CHĂN NUÔI

Kỹ thuật nuôi hươu cái sinh sản

In chủ đềGửi cho bạn bèNgười gửi câu hỏi:Lê Thị Tân Đánh giá: Tuyệt vời Rất tốt Tốt Tồi Nghèo nàn Lần xem: 10Đánh giá: 0 Việt Nam là nước duy nhất ở Đông Nam Á có nghề nuôi hươu sao truyền thống lâu đời và người nông dân Việt Nam đã tích luỹ được những kinh nghiệm quý giá và nắm trong tay kỹ thuật nuôi hươu sao.1. Phân bốHươu Việt Nam bắt nguồn từ các khu rừng nhiệt đới, hiện nó phân bố rộng rãi ở các vùng trên..


Kỹ thuật chăn nuôi hươu lấy nhung

Hươu đực dùng phối giống (gọi là hươu đực giống) và lấy nhung cần có chế độ chăm sóc đặc biệt, khẩu phần thức ăn không chỉ đáp ứng cho hươu sinh trưởng phát triển bình thường nhằm thu hoạch nhung, mà còn để hoàn bù và tái tạo khả năng phối giống cho hươu đực.1.Chế độ dinh dưỡngHươu đực giống..


Kỹ thuật chăn nuôi bò lấy thịt

1. Mục đích yêu cầu- Phổ biến cho nông dân những kỹ thuật cơ bản về giống, chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng bệnh, để đạt hiệu quả kinh tế cao trong chăn nuôi bò thịt.- Yêu cầu: Ngắn gọn, dễ nhớ, dễ làm theo quy trình.2. Đặc tính sinh vật học – tiêu hoá- Bò là đại gia súc nhai lại.- Thức ăn của bò chủ yếu là thức ăn thô xanh. Nếu ăn nhiều thức ăn tinh sẽ bị bệnh.- Về..


Kỹ thuật chăm sóc heo con

Chăm sóc nuôi dưỡng lợn con theo mẹ1. Thức ăn lợn con theo mẹ. Ngoài bú sữa, phải tập cho lợn con ăn sữa sớm.Tuổi lợn con ăn sớm, để cai sữa sớm.10- 20 ngày thì khối lượng thức ăn là 0,1- 0,15 kg20- 30 ngày thì khối lượng thức ăn là 0,15- 0,25 kg30- 45 ngày thì khối lượng thức ăn là 0,25- 0,35 kgCả ổ lợn từ tập ăn sớm đến cai sữa mất 25- 35 kg thức ăn. Để thâm canh tăng năng suất, tăng khối lượng cai sữa cả ổ, gia đình nên mua thức ăn..


Kỹ thuật chăn nuôi thỏ

Thỏ là gia súc có nhiều ưu thế: không ăn lương thực của người, đẻ khòe, phát triển nhanh, sản phẩm lại có giá trị tiêu dùng và xuất khẩu. Thỏ thuộc bộ gậm nhấm (Rodentia), trên thề giới có rất nhiều giống như: Thỏ..


Phương pháp dự đoán ngày sinh của bò

Bò mang thai 280 ngày (hơn 9 tháng), vì vậy việc biết ngày sinh của bò là rất quan trọng. Để dự tính ngày sinh của bò, phải tính từ ngày..


<< < 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 > >>