KỸ THUẬT CHĂN NUÔI

Kinh nghiệm điều trị bệnh chó, mèo

Khi thấy chó hoặc mèo có các triệu trứng bỏ ăn, nằm lỳ không buồn vận động thì thực hiện các cách phòng trị sau.Đối với chó:Ngày thứ nhất: Dùng thuốc kháng sinh..


Qui trình phòng và trị bệnh tụ huyết trùng trâu bò

1. Nguyên nhân:Do vi khuẩn Pasteurella multocida thể hiện đặc trưng tụ và xuất huyết ở các vùng đặc biệt trên cơ thể và vi khuẩn vào máu gây nhiễm trùng máu2. Lây bệnh:+ Bệnh phát sinh ở các vùng nóng ẩm, trời mưa vi khuẩn có sẵn được nước..


Điều trị bệnh đường hô hấp trên thỏ

1. Nguyên nhân:Thỏ là vật nuôi rất nhạy cảm với các bệnh đường hô hấp. Trong niêm mạc đường khí quản của thỏ thường có vi trùng Pasteurella và Bordetella tiềm..


Nhận biết gia cầm mắc bệnh cúm

Bệnh cúm gia cầm thường biểu hiện trên gia cầm qua triệu chứng và bệnh tích. Loại mắc bệnh: gà, gà tây, vịt, ngan, ngỗng, đà điểu, các loại chim. Thời gian nung bệnh từ vài giờ đến 21 ngày, có trường hợp kéo dài đến..


Bệnh đậu ở dê, cừu

Bệnh đậu ở dê, cừu là một bệnh truyền nhiễm, lây lan nhanh với các mụn đậu xuất hiện ở nhiều chổ trên da mặt và niêm mạc miệng, mũi. Dê cừu non bị bệnh nặng và chết với tỷ lệ cao (30-40%), gây nhiều thiệt hại về kinh tế.Nguyên nhânBệnh gây ra do siêu vi trùng đậu..


Kỹ thuật chăm sóc trăn đẻ

Phân biệt trăn đực-cái: Trăn cái trông mập mạp, cựa 2 bên hậu môn ngắn, thụt vào trong hốc, khi ấn tay cơ quan giao cấu không..


<< < 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 > >>