KỸ THUẬT CHĂN NUÔI

Phương pháp bắt ong mật tự nhiên về nuôi

Nuôi ong lấy mật đã tạo một nguồn thu đáng kể cho nhiều hộ nông dân. Tuy nhiên, muốn nuôi ong phải tìm được nguồn giống tốt và đòi hỏi phải có sự đầu tư. Xin giới thiệu với bà con một số kinh nghiệm bắt ong trong tự nhiên về nuôi mà không tốn công sức và chi phí.Bắt bằng..


Phương pháp nuôi hon

Hon (còn gọi là con nhon) - một loại động vật thuộc họ nhà nhím, cho thu nhập cao.Mật độ nuôi hon cần khoảng 1m2/2 con là vừa, Chuồng thiết kế tốt nhất dưới tán cây thoáng mát, nền chuồng được đổ bê tông dày 3-5cm, hoặc lát gạch vữa xi măng, nghiêng 50o ra phía rãnh thoát nước để dọn vệ sinh dễ dàng. Nền chuồng cao cách..


Phương pháp nuôi dế

Chọn dế giống bố mẹ to, khỏe mạnh (đủ râu, chân, không dị tật). Tùy theo phương tiện nuôi mà phân số lượng hợp lý. Nuôi dế giống bố mẹ (ép đẻ) trong xô có dung tích 45 lít thì thả 20 dế cái, 10 dế đực.Nếu xô 80 lít thả 30 dế cái và 15 dế đực. Có thể nuôi dế trong xô, thau, chậu, khay có nắp đậy..., trước khi nuôi rửa..


Phương pháp nhân giống nhím

Phong trào nuôi nhím đang lan rộng ở nhiều địa phương vì chúng dễ nuôi, ít bị dịch bệnh, thịt nhím là đặc sản, dễ tiêu thụ với giá cao; đầu tư chi phí thấp mà hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, do nhu cầu nuôi lớn..


Phương pháp Nuôi cầy hương

Cầy hương cho xạ hương là một loại dược liệu quý. Thịt nó rất mềm, thơm, ngọt và ngon, vì thế thịt cầy hương đang là món ăn đặc sản trong các nhà hàng khách sạn, có giá rất cao (hiện nay khoảng 300 - 350 ngàn đồng/kg). Sản phẩm cầy hương trong tự nhiên ngày càng khan hiếm nên người ta đã tổ chức nuôi. Nghề nuôi cầy hương mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trung bình nuôi 1 đôi cầy hương trong 4 - 6 tháng cho thu lãi khoảng 2 - 3..


Kỹ thuật chăm sóc hươu đực giống và lấy nhung

Hươu đực dùng phối giống (gọi là hươu đực giống) và lấy nhung cần có chế độ chăm sóc đặc biệt, khẩu phần thức ăn không chỉ đáp ứng cho hươu sinh trưởng phát triển bình thường nhằm thu hoạch nhung, mà còn để hoàn bù và tái tạo khả năng phối giống cho hươu đực.Chế độ dinh dưỡngHươu đực giống..


<< < 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 > >>