KỸ THUẬT CHĂN NUÔI

Kỹ thuật nuôi cá sấu hộ gia đình

I. Xây dựng chuồng nuôi.Chuồng nuôi cá sấu thương phẩm thường là một khu vực ngoài trời được quây lại (còn gọi là chuồng quây) có hệ thống rào chắc chắn, có bể chứa nước (bể đất hoặc bể xi măng) có khu vực cho cá sấu ăn và nhiều cây bóng mát.Địa điểm làm chuồng quây cần chọn nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, kín gió (có thể trồng cây..


Chăn nuôi Hươu sao tại Việt Nam

Hươu Sao thường sống ở trảng cỏ, rừng thưa có nhiều cỏ, lá non và gần nguồn nước. Độ cao thường không quá 500 m. Hươu Sao sống thành đàn thường là 3 - 5 con, cũng có khi tới hàng chục con.Có nhiều bằng chứng cho biết người Trung Hoa đã nuôi hươu từ 1000 năm nay. Nếu như một số nước như Mỹ, Anh, Canada hươu được thả tự do, hoặc..


Kỹ thuật nuôi rắn ri voi

Chọn con giốngChọn loại con giống nhỏ, mới đẻ cỡ 50 con/kg, thường có vào khoảng tháng 3- Âm lịch. Có thể bắt giống rắn con tự nhiên vào đầu mùa mưa. Rắn con được chăm sóc riêng với mật độ 30 – 40 con/m2.Chọn rắn Ri voi cha mẹ cỡ 0,4-0,6 kg/con trở lên. Mật độ nuôi từ 5-10 con/m2. Nuôi dưỡng chúng từ mùa khô, đầu mùa mưa rắn mang bầu, vào tháng 4-5 dương lịch..


Kỹ thuật nuôi cá sấu

1 . Kỹ thuật xây dựng chuồng trại gây nuôi cá sấu a. Những điểm lưu ý Để xây dựng chuồng trại phù hợp với đặc tính của loài cá sấu nước ngọt (freshwater or diamese crocodile hay Crocodylus siamensis), người chăn nuôi cần biết thêm những đặc tính của chúng để từ đó dựa vào các điều kiện đất đai, địa hình, thổ nhưỡng, thời tiết… để tự thiết kế và xây dựng chuồng trại phù hợp với điều kiện kinh tế nhằm đạt được hiệu quả cao nhất khi xuất chuồng để bán.Việc quản lý chăn nuôi phụ thuộc nhiều yếu tố nên khó có thể đưa ra những chỉ dẫn chung về kích thước chuồng và mật độ nuôi nhốt, tự trong thời gian chăn nuôi khi thú (cá sấu) lớn lên và kích thước gia tăng, người chăn nuôi sẽ tự tìm ra mật độ nuôi nhốt một cách tự nhiên (theo tài liệu lưu trữ của FAO, Rome - 1990).Do đó, trong tài liệu hướng dẫn kỹ thuật xây dựng chuồng trại này chỉ đưa ra một cách tổng quát dựa trên thực tế chăn nuôi tại Công ty Forimex mà trong nhiều năm qua đã đạt được những kết quả tốt, ngoài ra khi xây dựng chuồng trại người chăn nuôi còn phải xác định mục đích chăn nuôi mà mình theo đuổi để từ đó xây dựng chuồng trại một cách hợp lý.Có thể tóm gọn trong các mục đích chăn nuôi như sau:- Nuôi vỗ béo là mua con non khoảng 30 cm về nuôi khi đạt đến trọng lượng nhất định khoảng 25 – 30 kg thì bán, sau đó lại tiếp tục một chu kỳ mới.- Nuôi để bán con giống có nghĩa là chỉ nuôi cá sấu bố mẹ, cho phối giống ấp lấy con và bán con giống. Trường hợp này đòi hỏi phải có cá sấu bố mẹ giống tốt, giao phối đạt hiệu quả cao đẻ nhiều trứng. Do đó, yêu cầu tuyển chọn cá sấu từ lúc còn non và biết rõ nguồn gốc, lai lịch của con bố mẹ là việc vô cùng quan trọng, tránh bị đồng huyết và lai tạp.- Nuôi chu kỳ khép kín từ khâu nuôi nhân giống, nuôi vỗ béo, mổ..


Nuôi tắc kè theo phương pháp dã sinh

Tắc kè còn được gọi là đại bích hổ hay cáp giải. Tên Latinh là Gekko gekko, họ tắc kè Gekkonidae, thuộc lớp động vật bò sát, bộ có vảy Squamata, nhóm bò sát. Màu sắc tắc kè thay đổi theo màu sắc của môi trường sống để ngụy trang che giấu kẻ thù ăn thịt. Đuôi tắc kè được xem là phần bổ nhất của con vật. Tắc kè mất đuôi giá trị bị giảm hẳn. Thức ăn chủ yếu của tắc..


Kỹ thuật nuôi dế

Nhiều nước, nhất là các nước ở châu Á coi một số loại côn trùng là món ăn ngon. Ở nước ta các loại côn trùng như cào cào, châu chấu, dế, tằm, sâu chit, nhộng tằm, rươi. là những loại côn trùng được dùng làm món ăn, một số nơi được coi là món ăn quý. Với loài dế cũng có nhiều giống như: dế ché, dế cơm to con, thân màu nâu đen, hai chân..


<< < 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 > >>