KỸ THUẬT CHĂN NUÔI

Kỹ thuật nuôi rắn hổ mang

I. Giống và đặc điểm giống- Tên gọi:Tên Việt Nam gọi là rắn hổ mang; Tên Latin là Naja naja; Họ rắn hổ Elapidae; Bộ có vảy Squamata; Nhóm: Bò sát- Vóc dáng:Rắn cỡ lớn, đầu không phân biệt với cổ, không có vảy má. Rắn có khả năng bạnh cổ khi bị kích thích, khi đó ở phía trên cổ trông rõ một vòng tròn màu trắng. Rắn hổ mang ở Việt Nam, hai bên vòng tròn thường có giải màu trắng (gọi là gọng kính). Lưng có màu nâu thẫm, nâu đen, vàng lục, hoặc đồng màu hoặc có những dải hoa văn như những vạch ngang đơn hoặc kép sáng màu hơn. Chiều dài cơ thể trung bình 2m hoặc hơn.- Tập tính sinh hoạt và môi trường sống:Rắn hổ mang thường sống trong những hang chuột ở đồng ruộng, làng mạc, vườn tược, bờ đê, dưới gốc cây lớn, trong bụi tre… Rắn trưởng thành hoạt động kiếm ăn chủ yếu vào ban đêm, còn rắn..


Những ưu điểm trong chăn nuôi thỏ

rong những năm qua dịch cúm gia cầm đã gây thiệt hại rất lớn cho ngành chăn nuôi, đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của cộng đồng. Tại TPHCM việc chăn nuôi gia cầm, thủy cầm không được..


Điều trị bệnh đường hô hấp trên thỏ

1. Nguyên nhân:Thỏ là vật nuôi rất nhạy cảm với các bệnh đường hô hấp. Trong niêm mạc đường khí quản của thỏ thường có vi trùng Pasteurella và Bordetella tiềm..


Hiện tượng ăn phân của thỏ

Thỏ là loại gia súc dễ nuôi, khả năng sinh sản nhanh, cho ra nhiều sản phẩm có giá trị cao. Gần đây sau các đợt dịch cúm gia cầm nhiều nông dân chuyễn sang nuôi thỏ bước đầu cho kết quả tốt. Là loài vật có khả năng tiêu hóa tốt chất thô xơ..


Tìm hiểu về bệnh xuất huyết thỏ

Xuất huyết thỏ là một bệnh được phát hiện ở Trung Quốc năm 1984, năm 2003 bệnh lây lan rất mạnh gây chết hàng loạt đến 80% trại thỏ ở các tỉnh phía..


Kỹ thuật nuôi trăn

1/Giá trị kinh tế của trăn:Ngoài việc khai thác trăn làm thực phẩm, con người cũng đã khai thác trăn như một nguồn dược liệu quý:- Lấy da trăn đem đốt thành than, tán bột rồi trộn lẫn với mỡ, bôi trị ghẻ rất hiệu nghiệm.- Mật trăn ngâm trong rượu dùng để xoa bóp các vết thương tụ máu, nơi có các khớp bị sưng đau, tác dụng tương đương mật gấu, cùng dùng để chữa mắt sưng, vùng bụng tim đau như có trùng cắn, bộ phận dưới âm hộ trùng ăn lở loét (Danh y biệt lục).- Thịt trăn làm chà bông cho sản phụ ăn hằng ngày giúp mau chóng lấy lại sức, giảm đau nhứt và tê mỏi (Đỗ Huy Bích, 1979)- Mỡ trăn chưá nhiều hợp chất béo như palmitin, olein… dùng để trị bệnh ngoài da. (Theo lương y Đinh Bà Luyện và dược..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 > >>