KỸ THUẬT THUỶ SẢN

Thức ăn nuôi ba ba và kỹ thuật cho ba ba ăn

THỨC ĂN NUÔI BA BA VÀ KỸ THUẬT CHO BA BA ĂN 1. Loại thức ăn: Ba Ba ăn thức ăn động vật là chính. Thức ăn nuôi Ba Ba có thể chia 3 loại chủ yếu:- Thức ăn động vật tươi sống.- Thức ăn động vật khô.- Thức ăn chế biến hoặc thức ăn công nghiệp.Cho đến hiện nay, phần lớn các hộ nuôi Ba Ba đều sử dụng thức ăn động vật tươi sống là chính,..


Kỹ thuật xây dựng ao nuôi ba ba

Nuôi ba ba hiện nay chủ yếu là hình thức nuôi trong từng gia đình, mỗi gia đình có từ một đến vài ao nuôi, có gia đình chuyên nuôi ba ba thịt, có gia đình chuyên sản xuất ba ba giống, có gia đình chỉ làm một công đoạn ương ba ba giống. Số gia đình, cơ sở nuôi ba ba có hàng chục ao các loại, xây dựng thành trại nuôi ba ba hiện không nhiều.Muốn nuôi ba ba có kết quả tốt, điều quan trọng đầu tiên là phải xây dựng được ao nuôi phù hợp với điều kiện sống của ba ba và quản lý được đàn ba ba nuôi.Xây dựng ao nuôi ba ba cần phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật chủ yếu sau:1. Điều kiện về nguồn nước và chất nước:a) Có nguồn nước cấp bảo đảm đủ nước nuôi quanh năm, có..


Kỹ thuật nuôi ba ba thịt

Ba ba thịt còn gọi là ba ba thương phẩm, quy cỡ xuất bán từ 0,4kg trở lên, chủ yếu từ 0,5-0,8kg/con. Hiện thị trường trong nước nhu cầu còn ít, sản phẩm nuôi được..


Kỹ thuật sản xuất ba ba giống

Từng gia đình có thể tự sản xuất ba ba giống để nuôi hoặc để kinh doanh. Những năm vừa qua đã có khoảng 10-15% số hộ gia đình nuôi ba ba chuyên sản xuất ba ba giống để bán, có người bán loại từ mới nở đến 1 tháng tuổi là chính, có người mua loại mới nở về ương thành con giống cỡ 15-20g hoặc từ 50-150g để bán kiếm lời, có người mua giống nhỏ về ương thành giống lớn hoặc mua giống về nuôi thành ba ba thịt. Từ năm 1996 trở về trước, giống ba ba khá đắt nhưng vẫn không đủ cung cấp cho người nuôi. Sang năm 1997, giá ba ba giống giảm hơn các năm trước, một phần do ảnh hưởng của giá ba ba thịt giảm, một phần do nhiều người sản xuất, lượng ba ba giống trên thị trường nhiều hơn các năm trước, đồng thời cũng bị ảnh hưởng ít nhiều của ba ba giống nhập nội..


Cách phòng trị ếch bị mù mắt và vẹo cố

Triệu chứng Ếch mà Lộc mô tả, còn được gọi là bệnh mắt trắng, mắt mù, cổ vẹo và quay cuồngNguyên..


Nuôi ba ba trơn

Chuẩn bị ao nuôi:Ao nuôi xây gần nhà, gần sông để thuận lợi cho việc quản lý, chăm sóc và thay nước. Đầu tháng 4, tu sửa bờ ao, bón vôi diệt tạp,..


<< < 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 > >>