KỸ THUẬT THUỶ SẢN

Đặc điểm kỹ thuật trong thức ăn của cá rô phi

Đặc điểm kỹ thuật trong thức ăn của cá rô phi phụ thuộc vào nhu cầu dinh dưỡng trong từng điều kiện nuôi. Cũng giống như các loại cá khác, cá rô phi cũng cần 10 loại axit amin thiết yếu, chúng tiêu hóa cácbon hyđrát tốt hơn cá chép và cá trê phi...


Các đặc điểm sinh học căn bản của cá chẽm

1. Đặc điểm phân loại và hình tháiCá chẽm còn gọi là cá vược, có tên tiếng Anh là seabass và được phân loại như sauLớp: OsteichthyesBộ: PerciformesHọ: SerranidaeGiống: LatesLoài: Lates calcariferCá chẽm có thân hình thon dài và dẹp bên, cuống đuôi khuyết sâu. Đầu nhọn, nhìn bên cho thấy phía trên..


Cho cá chép đẻ tự nhiên trong ao

1. Mùa vụ cho đẻMùa đẻ chính là mùa xuân và mùa thu.2. Cho cá đẻ tự nhiêna.Chọn thời tiết thích hợp: Nhiệt độ thích hợp nhất từ 18-250C. Trời lạnh dưới 180C cá chép không đẻ. Tốt nhất là những ngày đầu xuân, hôm nào trời ấm áp, đêm nằm chỉ đắp chăn đơn, bên ngoài nghe tiếng ếch nhái kêu inh ỏi là hôm ấy chép đẻ tốt.b.Tuyển..


Ươm cá chép lai ba máu

Cá chép lai ba máu được tạo ra từ các dòng: cá chép vàng trắng của VN, cá chép Hungari và cá chép vàng Indonesia. Để có cá chép lai giống nuôi thương phẩm, ngay từ khi ương cá bột lên cá hương cần chú ý những biện pháp sau:Ao nuôiChọn..


Kỹ thuật nuôi cá trong ao

1 Thả giống :- Cá giống thả phải chọn giống cá khoẻ mạnh, vây vẩy hoàn chỉnh không có vết bệnh, cá sáng con, đều con, không còi cọc : Trắm cỏ : 100 - 150 gr/con; cá mè, trôi : từ 12 - 15 cm/con; cá chim trắng, rô phi : 8 - 10 cm/con; tôm càng : 2 -..


Phòng bệnh cho cá nuôi sau lũ lụt

Sau mùa lũ, nhiều công trình cơ sở hạ tầng của ngành thủy sản như cống, đập, bờ bao, ao đầm, lồng bè nuôi trồng thủy sản bị phá huỷ. Lũ lụt còn làm cho các ao đầm tụ bùn, phù sa, mùn bã, rác và các chất thải khác; làm ô nhiễm nguồn nước và..


<< < 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 > >>