KỸ THUẬT THUỶ SẢN

Nuôi và phòng trị bệnh cho cá trê lai

Cá trê lai có khả năng thích hợp được với nhiều loại hình nuôi như: ao tù, mương rãnh và có thể nuôi ở nơi hàm lượng oxy thấp... Nuôi cá trê lai thường không quá cầu kỳ về kỹ thuật nhưng hiệu quả vẫn rất cao.Kỹ..


Để cá tra nuôi luôn có thịt trắng

Cá tra đánh bắt ngoài tự nhiên hoặc nuôi đăng quầng trong nước sông sạch thì luôn có thịt trắng, trong khi cá nuôi trong hầm, bè, nơi nước tù thì thịt cá bị vàng, chủ yếu do môi trường nước nuôi và chế độ..


Bệnh thối vây, mang cá

Bệnh thối vây :Nguyên nhân: Bệnh do vi khuẩn Flexibacte columnaris gây ra. Vi khuẩn này phát triển ở nhiệt độ trên 150C, nhất là những lúc..


Phwng pháp hạn chế dịch bệnh cho cá nuôi sau ngập lụt

Cải tạo môi trường: Cần cải tạo lại toàn bộ ao đầm, làm cạn nước, bốc vét bùn ra khỏi ao, dùng vôi bột rải đáy và bờ ao để diệt tạp và trung hoà độ pH.Hãy rải vôi vào ngày nắng,..


Bệnh thiếu vitamin ở cá

hức ăn thiếu vitamin cũng thường xảy ra. Các triệu chứng thiếu vitamin của cá bao gồm: Co giật, tăng trưởng giảm, da cá bị vẩn đục, có một lớp nhớt màu..


Thả lưới 3 màng bắt cá khi lũ rút

Vào khoảng cuối mùa lũ, khi con nước rút nhanh nhường đất để nông dân sản xuất vụ lúa đông xuân, cũng là thời điểm đàn cá vội vã rời đồng ra sông để tìm đường ra kênh rạch...


<< < 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 > >>