KỸ THUẬT THUỶ SẢN

Phương pháp phân biệt sự trúng độc và sự nổi đầu của cá nuôi trong ao

Do sơ suất trong việc quản lý ao nuôi cá nên thường xảy ra hiện tượng cá trúng độc hoặc nổi đầu, dẫn tới cá chết hàng loạt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả nuôi. Do đó, phân biệt chính xác sự trúng độc và sự nổi đầu của cá nuôi kịp thời có biện pháp cứu chữa phù hợp tương ứng, giảm bớt thiệt hại là vấn đề..


Sử dụng đá lỏng để bảo quản cá

Trong chế biến thuỷ sản, sử dụng đá là sự sống còn để duy trì độ tươi của thuỷ sản. Cho tới nay, con ngưòi đã có hàng năm biết cách giữ gìn độ tươi của cá nhưng đến mãi giữa thế kỷ XX, tất cả đá dùng để bảo quản cá đều có nguồn gốc từ thiên nhiên (tuyết hoặc băng vùng Bắc cực). Việc đưa máy vào sản xuất đá đã tạo ra nhiều dạng đá khác nhau như đá cây, đá khối, đá ống, đá vẩy,... Mỗi dạng đá này khi sử dụng có thuận lợi riêng nhưng không..


Quy trình công nghệ sản xuất giống cá chép V1

I. KỸ THUẬT NUÔI VỖ CÁ BỐ MẸCá nuôi vỗ có ngoại hình đẹp, khoẻ mạnh, không có biểu hiện bệnh. Cá đực  0,8 kg/cá thể, cá cái 1,0 kg/cá thể. Cá đực và cá cái được nuôi riêng ở các ao khác nhau với mật độ 1 kg/ 4-5 m2. Cá bố mẹ được nuôi vỗ từ đầu tháng 10 năm trước đến cuối tháng 2 hoặc giữa tháng 3 năm sau. Sử dụng các loại thức ăn công nghiệp với hàm lượng đạm 25 - 30% hoặc đỗ tương hạt luộc chín.Cá bố mẹ được nuôi vỗ theo..


Nhận biết và phòng trị một số bệnh thường gặp khi ương nuôi cá bơn vỉ

Cá bơn vỉ (Paralichthys olivaceus) là loài cá đáy, sống ở vùng biển xứ lạnh, là loài có giá trị kinh tế cao và là đối tượng nuôi quan trọng của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan. Thân cá to, thịt thơm ngon, hàm lượng đạm cao. Cá có tốc độ sinh trưởng nhanh, sức sinh sản mạnh. 1. Bệnh nấmBệnh thường phát sinh khi cá được 25 ngày tuổi, chiều dài cơ thể 9mm. Cá nhiễm bệnh da bị phồng rộp lên dẫn..


Kỹ thuật nuôi cá trê trong ao

1/ Chuẩn bị ao:Các ao ương có diện tích từ 500 - 1000m2 rất tiện cho việc chăm sóc và thu hoạch. Mực nước thích hợp trong ao 1 - 1,2m. Đáy ao phải dốc về phía bọng thoát nước.Sau một vụ nuôi cần phải cải tạo ao để diệt..


Những bất cập liên quan đến tập quán nuôi trồng thuỷ sản

Nuôi trồng thuỷ sản nói chung, phương thức canh tác, nuôi trồng nói riêng, trên thực tế, đã có những chuyển biến vượt bậc, khởi sắc trong hơn 10 năm qua. Từ những mô hình nuôi quảng canh ban đầu, lệ thuộc hoàn toàn vào con giống thu gom từ tự nhiên, thụ động lợi dụng nguồn thức ăn có sẵn trong ao hồ, sau một thời gian nuôi, thì tiến hành thu hoạch. Với mô hình nuôi này, năng suất và sản..


<< < 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 > >>