KỸ THUẬT THUỶ SẢN

Nuôi cá tra - những điều cần cảnh báo

Hiện nay do tình hình đầu ra cá thịt khá ổn định, các nuôi cá tra có xu thế mở rộng diện tích, vùng nuôi, mô hình nuôi, mật độ nuôi... Khắp nơi, người người đào ao nuôi cá tra, nhà nhà nuôi cá tra. Ruộng trũng được chuyển thành ao, ao nuôi các loài thủy sản khác được qui hoạch lại để nuôi cá tra. Đâu đâu cũng râm ran những câu chuyện vui về các mô hình nuôi cá tra, và tính hiệu quả kinh tế của đối tượng này. Có thể nói,..


Bệnh Virus mùa xuân trên cá

Bệnh virus mùa xuân chủ yếu ảnh hưởng trên các loài thuộc họ cá chép (Cyprinidae) nên được gọi là bệnh virut mùa xuân trên cá chép, có thể gọi tắt là bệnh SVC (Spring Viremia of Carp). Đây là bệnh virut có mức truyền nhiễm cao và có thể gây chết nghiêm trọng đến 90%.1.Lịch sử bệnh Trên Thế giới, bệnh đã xuất hiện ở Châu Âu, vùng Trung Đông, Nga và gần đây nhất là xuất hiện ở Mỹ (2002, 2004). Các..


Nuôi cá thát lát

Cá thát lát là một trong những đối tượng cá đồng, được xem là đặc sản riêng của khu vực Đông Nam Á. Việt Nam là một trong những khu vực có nguồn cá thát lát rất dồi dào. Tuy nhiên, do việc đánh bắt lạm sát, khai thác cạn kiệt nguồn cá ngoài thiên nhiên, nên sản lượng đang giảm sút..


Nuôi cá rô phi dòng Gift

Cá rô phi dòng GIFT là loài cá sống chủ yếu trong môi trường nước ngọt, nhưng cũng là loài cá rộng muối, có thể sống và phát triển ở nước lợ, nước mặn, có độ muối đến 32%0 (phần nghìn), thích hợp ở 0-25 %0. Nhiệt độ môi trường nuôi để cá có khả năng tồn tại dao động từ 14- 40 độ C, thích hợp nhất từ 25-35 độ..


Mùa lạnh và những trở ngại trong nuôi thủy sản

Nuôi trồng thủy sản thường gặp rất nhiều trở ngại, khó khăn từ sự thay đổi môi trường, thời tiết, khí hậu. Nuôi thủy sản trong mùa lạnh, những khó khăn trở ngại xảy ra thường xuyên và ảnh hưởng trầm trọng nhất. Những thay đổi này thường xảy ra đột ngột, biến động lớn, trong khoảng..


Phòng bệnh cá vụ xuân hè

Phong trào nuôi cá nước ngọt phát triển mạnh ở các vùng đồng bằng, trung du, miền núi đã và đang cho thu nhập khá, góp phần tăng thu nhập cho nông dân. Song hàng năm, khi thời tiết chuyển từ đông sang xuân, hè, sang thu, cá thường bị bệnh chết hàng loạt. Nhằm giúp bà con nuôi cá giảm bớt tổn thất, xin giới thiệu một số biện pháp..


<< < 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 > >>