KỸ THUẬT THUỶ SẢN

Một số phương pháp phòng bệnh cho cá Chình

Cá Chình là loài nuôi mới, ít có bệnh. Cá thường bỏ ăn là do yếu tố môi trường và khâu tuyển chọn giống kém chất lượng dẫn..


Kinh nghiệm nuôi cá bống tượng

Nếu trông bên ngoài, cá bống tương giống với loài cá bống khác, nhất là trong thời kỳ còn nhỏ. Nhưng chúng có đặc điểm không thể lầm lẫn được trong họ nhà bống là dưới đuôi có..


Kỹ thuật nuôi cá trình

Để phòng bệnh cho cá ta phải bắt đầu từ giai đoạn thả giống. Trước khi thả cá, ta cải tạo và xử lý nước thật kỹ bằng vôi công nghiệp và Vimekon. Cá giống trước khi thả nên tắm bằng muối (4 – 5kg/100 lít nước để diệt khuẩn, nấm, ký sinh trùng…) .Đối với cá lớn thường có những..


Nuôi cá Bống tượng

Trong vài năm gần đây cá Bống Tượng đang được nhiều người nuôi quan tâm. Với ngưỡng chịu đựng môi trường rộng, ăn tạp và không khó khăn trong việc lựa chọn giống, giá trị thương phẩm ổn định ở mức cao, nguồn thức ăn là các loại cá tạp sẵn có, dễ tìm...Năm 2007 tổng diện tích nuôi đối tượng này theo thống kê của cơ quan chuyên ngành là gần 80 ha, địa phương nuôi..


Ương nuôi thành công giống cá tra chất lượng cao

Trung tâm giống Thuỷ sản Sơn Đông, thuộc sở Thuỷ sản Bến Tre đã ương nuôi thành công giống cá tra chất lượng..


Phòng trị bệnh cho cá mú, cá giò, cá hồng mỹ

Bệnh do virusĐây là bện nguy hiễm nhất thường xảy ra đối với cá sông(cá mú) giai đoạn ấu trùng và chuyển biến thái.Triệu chứng: cá bơi mất phương hướng, nổi lập lờ trên mặt và thường chết..


<< < 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 > >>