KỸ THUẬT THUỶ SẢN

Sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi thuỷ sản

1.Chế phẩm sinh học là gì ? Là sản phẩm chứa vi khuẩn sống nhằm mục đích cải thiện sức khỏe con người và vật nuôi. Trong nuôi thủy sản, sử dụng chế phẩm sinh học (còn gọi là men vi sinh) nhằm mục đích cải thiện môi trường (nước và nền đáy ao), sức khỏe vật nuôi.2.Các..


Thương hiệu trong nuôi trồng thủy sản

Những sản phẩm được tạo ra từ sản xuất nông nghiệp nói chung, sản xuất nuôi trồng thủy sản nói riêng, hiện nay gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm đầu ra, thị trường tiêu thụ. Ngoài việc không ít người dân vẫn thụ động, máy móc, sản xuất ra những sản phẩm nông nghiệp chưa hoặc không đáp ứng, thỏa mãn nhu cầu thị trường, chủ yếu do họ thích. Riêng một số sản phẩm thị trường cần, vẫn chưa đáp ứng được yêu..


Phòng bệnh trong nuôi thủy sản

Nuôi trồng thủy sản nói chung gặp không ít những trở ngại liên quan đến các yếu tố thời tiết, khí hậu, môi trường, chất lượng giống…Một trong những hạn chế, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu qủa kinh tế của mô hình nuôi, canh tác đó là dịch bệnh. Có thể nói dịch bệnh kềm hãm, làm chùn bước những kế hoạch phát triển thủy sản mang tính chiến lược, làm thay đổi cục diện mô hình, tác động trực tiếp đến hiệu quả kinh tế. Bệnh cá là gì, yếu tố nào cấu thành, tác động để..


Phương pháp nâng cao hiệu quả kinh tế khi nuôi cá bống tượng

Cá Bống tượng (BT), loài cá nước ngọt có giá trị kinh cao đặc trưng của vùng nhiệt đới. Vì thế, chúng thích hợp và phát triển tốt trong môi trường sinh thái vùng Nam bộ nước ta. Tuy nhiên, trong phát triển nuôi hiện nay, vẫn còn nhiều mô hình chưa mang lại hiệu quả, do gặp phải một số vấn đề trong quản lý, chăm sóc ao nuôi. Muốn nâng cao hiệu quả các mô hình nuôi, cần có sự kết hợp giữa kiến thức, hiểu biết về các đặc điểm sinh học loài với những kiến..


Hệ thống mương nổi Smart-2 ươm cá giống

Hệ thống mương nổi Smart-2 ươm cá giống TS. Hoàng Tùng (Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo, Trường đại học Nha Trang) đã hợp tác với Trung tâm khuyến ngư tỉnh Khánh Hòa và Viện nghiên cứu chế tạo tàu thủy, thiết kế và chế tạo thành công hệ thống mương nổi Smart-2 để ươm con giống các loài thủy sản có giá trị..


Bệnh đốm đỏ trên cá trắm cỏ

Nuôi các loài cá nói chung, cá trắm cỏ nói riêng trong chu kỳ nuôi thường gặp nhiều loại bệnh tấn công, gây hại. Các loài địch hại, bệnh được biết đến như vi khuẩn, virus, nấm, giun sán, các loài nguyên sinh động vật, ký sinh trùng….Một trong những bệnh phổ biến, thường gặp nhất là nuôi cá vào mùa mưa, mùa..


<< < 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 > >>