Nuôi gia súc

Cách phối trộn thức ăn cho lợn con bị mất mẹ hoặc mất sữa

Giai đoạn đầu 7-10 ngy tuổi: dùng sữa bột tốt 97%, mật ong 2% và 1% Premix khoáng sinh tế. Tất cả trộn đều cho ăn 25-40g/con (tuỳ theo giống lợn) với 150cc nhóc ấm đun sôi. Cho ăn mỗi ngy..


Bệnh viêm phổi ở lợn, nguyên nhân và cách phòng trị

Viêm phổi địa phương hay viêm phổi Mycoplasma (còn gọi là suyễn heo) là bệnh hô hấp mãn tính ở lợn, ít khi gây chết, nhưng thiệt hại kinh tế rất lớn trong chăn nuôi.Đường lây: Bệnh có thể lây truyền từ lợn nái mang virus bệnh sang..


Phương pháp bảo vệ gia sức mùa lũ

Mùa bão lụt, nước ngập tràn nên nguồn thức ăn xanh cho vật nuôi rất khó khăn, thời tiết ẩm ướt cũng là điều kiện để bệnh dịch phát triển.Vì vậy, bà con cần phải có biện pháp ngăn ngừa, phòng tránh, để hạn chế dịch bệnh cho đàn gia..


Phương pháp chữa sa ruột lợn bằng phương pháp không chảy máu

Hiện tượng gia súc sa ruột (hernia), có 2 dạng: sa ruột cuống rốn và sa ruột bẹn. Nếu bọc ruột sa quá lớn thì phải can thiệp để bằng mọi cách đưa ruột vào..


Tác hại của kháng sinh và hormon trong thức ăn chăn nuôi

Vì mục tiêu tăng năng suất trong chăn nuôi, trước đây người ta sử dụng kháng sinh và hormon như là chất kích thích tăng trọng, giảm thấp tiêu hao thức ăn, tăng lợi nhuận. Điều đó đã gây ra hậu quả rất xấu cho con người mà ngày nay người ta đã nhận ra được. Để góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho các nhà..


Phương pháp tính trọng lượng heo không cần cân

Với những lái heo chuyên nghiệp, nhiều người chỉ cần nhìn vóc dáng bên ngoài của con heo..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 > >>