Nuôi gia súc

Hội chứng MMA trên heo nái, nguyên nhân và cách phòng trị

MMA là tên gọi chung của các triệu chứng bệnh thường xảy ra trên heo nái gồm: viêm vú, viêm tử cung, mất sữa. Hội chứng này có thể xảy ra trong 2 ngày đầu sau khi sinh hoặc trong vòng 1 tuần đầu tiên.Nguyên..


Những bệnh heo nái sau thời kỳ sinh sản

Sau giai đoạn sinh sản (còn gọi là thời kỳ hậu sản), heo nái có nhiệm vụ là nuôi con và hoàn thiện các chức năng sinh lý để chuẩn bị cho chu kỳ sinh sản tiếp theo. Trong trường hợp diễn biến không xảy ra theo đúng trình tự này thì ta gọi là những rối loạn về sinh sản. Hiện tượng này..


Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sản xuất của heo đực giống

Trong chăn nuôi, con đực giống có vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện khả năng sản xuất của thế hệ sau. Đặc biệt, trong chăn nuôi heo, giá trị của một con heo đực giống tốt sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều so với một con nái nhất là trong điều kiện hiện nay đang áp dụng phổ biến kỹ thuật giao tinh nhân tạo...


Cần thay đổi tập quán cho ăn trong chăn nuôi trâu bò

Khác với những loài vật ăn thịt, ăn tạp dạ dày trâu bò có 4 túi (dạ cỏ, tổ ong, lá sách, múi khế) để phù hợp với sự tiêu hóa thức ăn có nhiều chất thô xơ như cỏ, rơm, xác thực vật. Tiêu hóa ở dạ cỏ chiếm vị trí rất quan trọng trong quá trình tiêu hóa ở trâu bò vì gần như thành phần chủ yếu của thức ăn trâu bò ( rơm,..


Cách sử dụng thuốc sát trùng trong chăn nuôi

Trong chăn nuôi, để đạt hiệu quả kinh tế cao, ngăn ngừa sự lây nhiễm và phát sinh dịch bệnh trên gia súc, gia cầm cần thiết phải đảm bảo yêu cầu định kỳ vệ sinh sát trùng chuồng trại, vật dụng chăn nuôi. Một số loại thuốc sát..


Bệnh cảm nắng, Nguyên nhân và cách phòng trị

Bệnh thường xảy ra vào mùa nắng, gia súc vì nhiều lý do phải ở ngoài nắng trong một thời gian lâu, tia hồng ngoại chiếu vào vùng đầu, gây nên trạng thái xuất huyết não và màng não, có thể làm thú chết rất nhanh.1) Nguyên nhân gây bệnh - Gia súc làm việc nhiều giờ dưới trời nắng gắt, nhất là thời..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>