Nuôi gia súc

Vô sinh tạm thời ở bò sữa và biện pháp can thiệp

Để cho ngành sản xuất sữa phát triển, điều kiện tiên quyết là phải có bò cái cho sữa. Muốn bò cái có sữa, phải cho bò đẻ và khai thác sữa quãng 300-305 ngày. Trong thời kỳ cho sữa, bò cái phải được phối giống thụ thai để tiếp tục sinh đẻ rồi cho sữa tiếp.Trong thực tế, quá trình sinh sản của bò sữa bị tác động bởi nhiều nguyên nhân, nhất là đối với những bò cái sữa có..


Vệ sinh môi trường và chăm sóc, phòng bệnh cho heo

Việc phát sinh dịch bện ở heo do nhiều nguyên nhân: Các tác nhân vi trùng, virus và ký sinh trùng phối hợp với các yếu tố như stress, dinh dưỡng, môi trường và công tác quản lý. Nếu nâng cao được sức chống chịu và sự miễn dịch của đàn heo, tránh bớt stress cũng..


Phòng trị bệnh ve trên chó

Ve ký sinh trên chó do nhiều loài ve gây ra nhưng thường thấy nhất là loài ve Rhipicephalus sanguineus, ve có hình quả lê và màu nâu đen, chiều dài ve từ 3– 4,5 mm (khi chưa hút máu), khi hút máu..


Biện pháp kích thích heo động dục

Biện pháp kích thích heo động dục là phương pháp được ứng dụng rộng rãi để nâng cao năng suất sinh sản ở gia súc, giảm số lượng heo cái chậm sinh , rút ngắn khoảng cách giữa 2..


Biện pháp nâng cao hiệu quả thụ tinh nhân tạo lợn nái

1. Đối với lợn nái: - Chủ hộ phải phát hiện được thời điểm lợn nái động dục và những triệu chứng lâm sàng trong quá trình động dục để người dẫn..


Khắc phục lợn mẹ cắn con

Trong chăn nuôi lợn nái, có trường hợp, lợn mẹ trở nên dữ tợn, cắn con sau khi đẻ. Nếu không có biện pháp khắc phục có hiệu quả và kịp thời lợn mẹ có thể cắn chết hoặc làm bị thương tới 30-50% số con trong đàn, gây..


< 1 2 3 4 5 6 7 > >>