Nuôi gia súc

Chữa hà móng trâu, bò

Bệnh hà móng thường gặp ở trâu hoặc bò nuôi nhốt trong chuồng trại hoặc chế độ cho ăn không thích hợp về các loại khoáng đa vi lượng hoặc vi lượng.- Nền chuồng cứng có tác động cơ học tới sự phát triển của móng;-..


Kỹ thuật vỗ béo bò

Hiện nay, nông dân Bến Tre có xu hướng mua bò gầy về vỗ béo để bán bò thịt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lúng túng về kỹ thuật vỗ béo bò để đem lại triệu quả kinh tế cao.Chọn bò để vỗ bé Bò lý tưởng để nuôi vỗ béo là bò..


Phòng trị bệnh viêm khớp ở lợn sữa

Nguyên nhânBệnh do chấn thương cơ học như nền chuồng không bằng phẳng hoặc thức ăn cho lợn mẹ, lợn con thiếu chất canxi, phốt pho và sau khi sinh, lợn con..


Trị viêm nhiễm đường tiêu hoá ở trâu, bò

Trâu, bò nhiễm bệnh thường sốt cao, tiêu chảy dữ dội, phân lỏng như nước, màu đen, thối khắm, có khi lẫn cả máu tươi, màng giả, dịch nhày. Con vật ỉa nhiều lần trong ngày, mất nước nghiêm trọng và rối loạn..


Trị bệnh liệt dạ cỏ trâu bò

Trong chăn nuôi trâu, bò thường gặp bệnh liệt dạ cỏ nếu không được điều trị trâu bò sẽ yếu dần và dẫn đến tử vong.Xin mách cách trị bệnh này- Thuốc nam: Gừng củ100-200 gam;..


Bệnh viêm khớp ở lợn do streptococcus suis

Viêm khớp là yếu tố gây què ở lợn. Các yếu tố khác gây què ở lợn gồm liên quan đến mất cân bằng dinh dưỡng hoặc thiếu chất, những tổn thương ở chân do chấn thương, hình thành không đúng và thoái hóa xương và các thay đổi khớp. Bệnh viêm khớp do nhiễm trùng khớp và các mô bao quanh..


1 2 3 4 5 6 > >>