Nuôi gia súc

Bệnh cảm nóng ở gia súc

Bệnh thường phát ra vào mùa nắng nóng. Sự gia tăng nhiệt độ của cơ thể quá mức cho phép làm xuất hiện căn bệnh này1) Nguyên nhân gây bệnh - Khi nhiệt độ trong chuồng trại, trong toa xe vận chuyển thú quá nóng, nhất là lúc ẩm độ của không khí cao, sự thải nhiệt không hữu hiệu làm tăng thân nhiệt thú. - Do thú phải vận động, làm việc trong điều kiện nhiệt độ môi trường nóng, thiếu..


Bệnh viêm cơ trên bò sữa

1. ĐẶC ĐIỂM: Bệnh gây ra những khối to tại các vị trí như cơ bắp, cơ đùi, tạo thành bọc có mủ dẫn đến vùng cơ bị xơ (Áp-xe). Đây không phải là bệnh lây lan truyền nhiễm, nhưng có..


Một số phương pháp chuẩn đoán bệnh viêm vú trên bò sữa

Chẩn đoán bệnh viêm vú là giai đoạn quyết định để khống chế sự nhiễm trùng trên bầu vú. Chẩn đoán sớm sẽ giúp điều trị nhanh chóng, gia súc mau lành bệnh và hạn chế thiệt hại do các biến chứng của bệnh viêm vú. Để chẩn đoán và xác định bệnh viêm vú, cần phải: - Kiểm tra qua triệu chứng lâm sàng trên bầu vú: là biện pháp..


Nuôi dê để lấy lông

Dê được nuôi không chỉ để lấy thịt, lấy sữa, để hạn chế cỏ dại hay có ích trong việc trồng mới lại các bãi cỏ mà bộ lông của chúng cũng có giá trị. Len Casơmia được làm từ..


Một số thao tác chăm sóc heo con

Trong chăn nuôi heo ở nông hộ, việc chăm sóc heo con sơ sinh và heo con theo mẹ là rất cần thiết và có ý nghĩa quan trọng trong việc hạn chế tỉ lệ chết trên heo sơ sinh, gia tăng hiệu quả chăn nuôi. Một số thao tác cần chú ý trong việc chăm sóc heo sơ sinh, như:1/ Hộ lý heo sơ sinh: Khi heo con được sinh ra khỏi cơ thể heo..


Bệnh xoắn khuẩn trên gia súc

Bệnh xoắn khuẩn, còn gọi là bệnh vàng da (hay Hoàng đản), là loại bệnh truyền nhiễm chung có thể lây cho người và các gia súc khác. Trên heo, bệnh thường gây chết heo con, gây sảy thai hoặc đẻ non trên heo nái sinh sản.1. Nguyên nhân: Gia súc bị lây nhiễm mầm bệnh qua đường miệng, qua..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 > >>