Tiến bộ mới

Cách phòng trị ruồi đục trái mận

Câu hỏi: Vườn mận nhà chúng tôi khi chín thường bị một lọai sâu dòi đục vào bên trong ăn phá làm cho ruột trái bị thối rữa và rụng hàng lọat, nhất là vào mùa mưa. Đã xịt nhiều lọai thuốc mà cũng không thấy bớt. Xin cho biết đó..


Côn trùng đục trái mận và cách phòng trừ

Câu hỏi: Nhà tôi có vài cây Mận. Không rõ tại sao cứ đến mùa khô, nắng là trái lại bị một lọai sâu nhỏ như đầu chân nhang, mầu hồng đo,û đục vào bên trong gây hại khá nhiều, chúng thải ra những cục phân nhỏ li ti mầu đen. Ngược lại về mùa mưa thì trái lại bị một lọai sâu có mầu trắng..


Bệnh thối gốc chảy mu ûtrên cây quất và cách phòng trừ

Câu hỏi: Vườn quất của gia đình tôi thỉnh thỏang lại có cây bị bệnh thối gốc chảy mủ (nhất là vào mùa mưa), những cây bị nặng vùng bị bệnh có thể lan ra bao kín cả gốc làm cho cây bị chết dần. Xin cho biét cách phòng trị loại bệnh..


Phải làm gì với nhện đỏ hại đu đủ ?

Câu hỏi: Vườn đu đủ của chúng tôi vừa ra trái thì tự nhiên các lá bánh tẻ bị vàng lốm đốm sau đó những đốm vàng này cứ dần dần bị chết khô ,rồi lan rộng dần ra xung quanh .Nếu nặng lá bị rách và bị rụng sớm .Tìm kĩ thấy ở mặt dưới của lá có những con vật nhỏ như con mạt gà ,mầ xanh lợt hay nâu,đỏ.Hiện tượng này thường gặp nhiểu..


Sâu “bao” hại mận

Câu hỏi: Vườn nhà tôi có trồng một số cây mận Xanh Lương Hòa Lạc. Không rõ tại sao gần đây thường xuất hiện một lọai sâu rất kỳ lạ, chúng nằm trong một cái bao được kết bằng những cây que nhỏ và những mẩu lá khô (xin xem hình ảnh gửi kèm), rồi thò đầu ra ngòai cắn phá lá..


Cách phòng trừ rệp bông hại cây na

Câu hỏi: Có lẽ do hạp với điều kiện thời tiết, đất đai nên cây na dai ở chỗ chúng tôi phát triển rất tốt, thế nhưng có một trở ngại là chúng thường bị rệp bông gây hại rất nặng , nhất là trên trái non, nếu bị nặng có thể làm cho trái bị hư thối (nếu gặp mưa) hoặc bị khô đét (nếu gặp điều kiện khô nắng) và rụng . Xin cho biết cách phòng ngưà và chưã trị lọai rệp này?..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 > >>