Tiến bộ mới

Làm cách nào phòng trị sâu đục trái sầu riêng?

Câu hỏi: Trái sầu riêng ở chỗ chúng tôi thường hay bị một lọai sâu nhỏ cỡ ruột cây viết bi, mầu hơi hồng, đầu mầu nâu đục vào bên trong gây hại, rồi đùn phân mầu nâu ra ngòai. Chúng làm cho trái non bị rụng, trái già bị hư thối. Xin cho biết rõ về..


Sâu đục trái xoài và cách phòng trừ

Câu hỏi: Trái Xòai ở chỗ chúng tôi thường bị một lọai sâu đục vào bên trong gây hại. Chúng làm cho trái non bị rụng. Khi bổ trái ra thấy bên trong trái có khoang rỗng chứa nhiều cục phân mầu nâu đen và những con sâu nhỏ có thân mình khoang trắng, khoang đỏ xen kẽ. Xin cho biết đó là lọai sâu gì?..


Áp dụng TBS để phòng trừ chuột cho cây trồng cạn

Câu hỏi: Nghe nói dùng hàng rào cản bằng Nilon kết hợp với bẫy hom để phòng trừ chuột trên ruộng lúa có kết qủa rất tốt. Vậy có thể áp dụng cách làm này để phòng trừ chuột cho ruộng bắp, mía, rau đậu, khoai lang...được không? Nếu được, xin dược hướng dẫn cách..


Phải làm gì với bọ nhẩy hại rau cải?

Câu hỏi: Trên rau cải ở chỗ chúng tôi vài năm gần đây thường hay bị một lọai sâu bọ cánh cứng chỉ nhỏ hơn hạt mè, mầu đen bóng, chúng bay nhẩy rất khỏe, chúng cắn phá lá rau rất dữ (nhất là những cây rau còn nhỏ, non), làm cho lá rau bị thủng lỗ trỗ, te tua. Xin cho biết đó là con sâu bọ gì?..


Nên phòng trị bọ xít xanh hại ngô như thế nào?

Câu hỏi: Ruộng bắp của gia đình tôi gần đây thường hay bị một lọai bọ xít mầu xanh gây hại, nhất là khi cây ngô trỗ cờ trở đi, làm cho lá ngô xuống mầu khá rõ (tức bị vàng dần) khiến cho cây mất sức nhiều. Đề nghị qúy Báo nói rõ thêm về chúng và hướng dẫn giúp cách phòng..


Cách làm bẫy cây trồng để diệt chuột

Câu hỏi:Qua Đài phát thanh và Báo chí chúng tôi thấy có nói là dùng bẫy cây trồng để diệt chuột trên ruộng lúa có kết quả rất tốt. Xin được hướng dẫn cách làm?Nguyễn Văn Tiến và một số bà con trồng lúa ở Mộc Hóa (Long An)Trả lời:Bẫy cây trồng (BCT) là..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>