Tiến bộ mới

Biện pháp phòng trừ bệnh vàng lùn hại lúa

Câu hỏi:Thời gian vừa qua chúng tôi có nghe được trên phương thông tin đại chúng rằng: Trên cây lúa mới xuất hiện bệnh Vàng lùn do con Rầy nâu lây truyền rất nguy hiểm. Xin được nói rõ về bệnh này và cách phòng trị chúng? (Lên Văn Luyến và một vài bạn ở Long Thành (Đồng Nai)) Trả lời:Điều các bạn nghe nói là đúng đấy. So với những..


Diệt chuột hại lúa Hè - Thu

Câu hỏi:Lúa ở chỗ chúng tôi khi sắp được thu họach thỉnh thỏang lại bị chuột gây hại khá nặng. Xin cho biết có cách nào diệt trừ có hiệu qủa đối với lọai chuột đồng quái ác này? (Nguyễn Văn Sáo và một số bà con ở huyện Long Thành (Đồng Nai))Trả lời:Để hạn chế mật độ và tác hại của chuột trên đồng ruộng các bạn phải áp dụng nhiều biện pháp một cách hợp lý và phải..


Làm cách nào để diệt cỏ San nước ?

Câu hỏi:Ở ruộng lúa của vùng chúng tôi cùng với những lọai cỏ khác như cỏ Mỹ, cỏ đuôi phụng, cỏ cháo, cỏ chác…còn có rất nhiều cỏ san nước (nhất là ở gần xung quanh bờ và trên bờ đê), chúng là một lọai cỏ rất khó trị. Xin cho biết có cách nào để diệt triệt để lọai cỏ này trong ruộng lúa và cả trên bờ đê? Rất mong được..


Nuôi nhân tạo thành công cá Ngừ

Tổ chức nghiên cứu về cá Ngừ của châu Âu mang trên Allotuna đã cho biết về sự sinh sản số lượng lớn của cá Ngừ vây xanh Đại..


Hoàn thiện quy trình ấp nở nhân tạo chim Yến

Sau thời gian dài nghiên cứu, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã thực hiện thành công đề tài khoa học Hoàn thiện quy trình ấp nở nhân tạo, và..


Lai vịt siêu thịt với vịt địa phương chuyên trứng

Nông dân các xã Mỹ Chánh, Mỹ Thạnh và Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri (Bến Tre) đã lai tạo thành công..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 > >>