Tiến bộ mới

Cách phòng trị sâu cuốn lá chuối

Câu hỏi: Gia đình tôi có trồng được một vườn chuối Xiêm, gần đây có nhiều lá bị cắn rồi cuốn lại thành một cái tổ hình ống cỡ ngón tay, ngón chân. Những tổ này đeo dính tòn teng trên lá. Khi mở tổ ra thấy bên trong có một con sâu lớn cỡ đầu đũa ăn cơm, trên mình phủ một lớp phấn..


Sâu đục thân cây chuối

Câu hỏi: Gia đình tôi có trồng một vườn chuối già, những năm đầu cây phát triển rất tốt cho nhiều trái, trái lớn. Nhưng không rõ tại sao sau khi trồng vài năm thì cây chuối thường có hiện tượng cây còi cọc, trái nhỏ, lá bị gẫy rủ xuống và héo, có khi cả khóm chuối bị chết rũ, quầy chuối dễ bị gẫy, cây chuối dễ bị đổ ngã. Khi chẻ cây..


Bệnh héo rũ cây đu đủ

Câu hỏi: Sau một đợt mưa kéo dài trong mùa mưa vùa qua, vườn đu đủ gia đình tôi không rõ tại sao thỉnh thỏang lại có vài cây bị chết, mặc dù đất vườn chỉ ẩm ướt chứ không bị ngập như mấy năm trước đây. Xin cho biết nguyên nhân và cách chữa tri? Nguyễn Văn Tro (Long Thành, Đồng Nai)Trả..


Bệnh xoăn lá đu đủ và cách phòng ngừa

Câu hỏi: Nhiều cây đu đủ ở chỗ chúng tôi thường bị một hiện tượng như sau: lá nhăn nheo, xanh vàng loang lổ. Những lá no trên ngọn nhỏ dần, biến dạng nhăn phồng và biến thành mầu vàng. Xin cho biết đó là bệnh gì?Có cách nào để chữa trị bệnh này? Nguyễn Công Tâm (Vĩnh Cửu, Đồng Nai) và một vài bà con ở xã Thân Cưu Nghĩa, Châu Thành (Tiền Giang) Trả lời: Trên cây đu đủ có nhiều lọai..


Cách phòng trị rệp hại cây tắc

Câu hỏi: Vườn tắc nhà tôi thời gian gần đây, thường hay bị một lọai rệp chỉ nhỏ hơn hạt mè, hình bầu dục, đầu nhỏ, nhưng bụng lại rất lớn, nhìn tựa như trái lê, mầu đỏ hồng hoặc mầu đen nâu (những con mầu đen nâu thường lớn hơn). Chúng đeo bám rất nhiều trên các đọt..


Cách phòng trị kiến hại thanh long

Câu hỏi: Vườn Thanh long của gia đình tôi mới trồng được khoảng hai năm, gần đây không rõ tại sao có rất nhiều kiến ( kiến lửa và kiến đen), làm cho cành non, nụ hoa và trái bị hư hại nhiều. Xin cho biết..


< 1 2 3 4 5 6 7 > >>