Tiến bộ mới

Cách phòng trừ rệp sáp giả hại mãng cầu xiêm.

Câu hỏi: Mãng cầu xiêm ở vùng chúng tôi thường bị rệp sáp giả gây hại rất nặng. Xin cho biết cách phòng trị loại rệp này? Huỳnh Văn Thận ( Bình Chánh-TpHCM). Võ Văn Mẫn (Tân Phú, Đồng Nai) Trả lời: Theo đánh giá của các nhà chuyên môn cũng như những..


Sâu đục trái na và cách phòng trị

Câu hỏi: Trên cây na (mà nhiều người chỗ tôi gọi là cây mãng cầu ta) ở chỗ chúng tôi gần đây hay bị mội lọai sâu lớn cỡ cây tăm, con lớn có khi bằng cọng nhang, có đầu mầu nâu, thân mình mầu đen xám, đục vào bên trong trái để gây hại, làm cho trái bị hư thối. Xin cho..


Làm cách nào để phòng trừ bọ xít hại nhãn?

Câu hỏi: Thời gian gần đây trên các vườn nhãn (nhất là nhãn tiêu Huế) ở chỗ chúng tôi con Bọ xít nhãn vải thường gây hại rất nhiều. Xin cho biết làm cách nào để phòng trị chúng? Nguyễn Đăng Thành Long Khánh, Đồng Nai Trả lời: Trên cây nhãn bên cạnh một số..


Sâu đục trái nhãn và cách phòng trừ

Câu hỏi: Nhãn ở vùng chúng tôi không rõ tại sao thời gian gần đây thường bị một lọai sâu đục vào bên trong trái làm trái bị hư. Chúng lớn cỡ đầu nhân nhang, dài khỏang 1-2 cm, mình mầu hơi trắng hồng, đầu mầu nâu đen. Chúng ăn hết cả phần hột của trái, nằm bên..


Bệnh đốm bồ hóng hại nhãn và cách phòng trị

Câu hỏi: Ở mặt dưới lá nhãn đã già có nhiều đốm đen mịn như nhung và hơi nhô lên cao hơn mặt lá một chút, dình dạng gần tròn, kích thước khỏang vài ba ly. Đề nghị cho biết đó là chứng bệnh gì? Cách phòng trị chúng sao cho có hiệu qủa?Vũ Như Thăng, Long Khánh..


Làm cách nào để phòng chống dơi hại nhãn?

Câu hỏi: Nhãn ở vùng chúng tôi không rõ tại sao mấy năm gần đây cứ đến mùa nhãn chín là Dơi ở đâu kéo về từng đàn, chúng quần đảo vườn nhãn cả đêm, ăn phá nhãn rất mạnh. Xin cho biết có cách nào phòng..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>