00:00 Số lượt truy cập: 2667604

Đà Nẵng: Phát triển nghề trồng nấm 

Được đăng : 30/07/2018
Thời gian qua, thành phố Ðà Nẵng đã đẩy mạnh việc phát triển nghề trồng nấm. Mô hình sản xuất này phù hợp với tiềm năng, lợi thế và điều kiện thời tiết ơ địa phương, mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động nhàn rỗi.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Ðà Nẵng, hiện toàn thành phố có 273 hộ sản xuất nấm; 12 hợp tác xã, tổ hợp tác trồng nấm đang hoạt động, với 133 hội viên, phân bổ ở tất cả các quận, huyện. Trong đó, huyện Hòa Vang là địa phương có nghề trồng nấm phát triển khá mạnh, chiếm 45% tổng số hộ trên địa bàn thành phố. Tổng sản lượng nấm khô toàn thành phố trung bình mỗi năm đạt gần 320 tấn các loại. Ðến nay, nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh nấm từ hộ gia đình, trang trại, hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp sản xuất, sơ chế, chế biến… cho thấy hiệu quả trong hoạt động, xuất hiện nhiều mô hình sản xuất nấm bền vững, đạt giá trị kinh tế cao. Sản xuất nấm đang từng bước phát triển theo hướng chuyên nghiệp, quy mô hàng hóa gắn kết đồng bộ các khâu sản xuất, sơ chế, bảo quản, tiêu thụ./.

BBT